Ship60
Tiếng Việt

Ship60 - Yamato Transport Meeting

Ngày 1/2/2024 vừa qua, trong chuyến công tác tại Việt Nam, qua sự kết nối của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) trực thuộc Bộ Kinh Tế và Công Nghiệp. Tập đoàn cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu tại Nhật Bản Yamato Transport đã ghé thăm để cùng Ship60 trao đổi về tìm năng phát triển của thị trường logistics tại Việt Nam.

Đại diện phía Yamato Transport có Anh Masaomi Seki – Quản lý cấp cao và Chị Phạm Thị Huệ – Chuyên viên – Bộ phận chiến lược kinh doanh toàn cầu của tập đoàn Yamato Transport. Về phía Jetro có sự  tham dự của Chị Kihara Kasumi – Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chị Phan Quỳnh Uyên – Trợ lý giám đốc dự án. Đại diện Ship60, Anh Phùng Khắc Huy – CEO và Chị Ngô Thị Thanh Nga – Trưởng nhóm kinh doanh đã tiếp đoàn và trao đổi.

Trong không khí thân mật và cởi mở hai bên đã cùng nhau trao đổi về thị trường logistics, fulfillment tại thị trường Việt Nam, Nhật Bản cũng như tìm hiểu cơ hội để cùng nhau hợp tác. Cả hai đều đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường logsitics tại Việt Nam không chỉ trong khu vực và thế giới. Đặc biệt Nhật Bản hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4, đối tác xuất khẩu và nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt gần 50 tỷ USD. Trong 10 tháng năm 2023, kim ngạch thương mại song phương ước đạt 36,9 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản 19,2 tỷ USD và nhập khẩu từ Nhật Bản 17,7 tỷ USD. Trong tháng 11/2023 vừa qua Việt Nam và Nhật Bản cũng đã nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Sở hữu mạng lưới giao vận rộng khắp tại Nhật Bản chiếm 43.6% thị phần, mỗi năm YAMATO giao gần 1,8 tỷ gói hàng và hiện không ngừng mở rộng ra thị trường thế giới trong đó có thị trường Việt Nam. Qua buổi gặp mặt trao đổi hai bên đã chia sẻ nhiều vấn đề để cùng nhau mở ra các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

 

Chia sẻ