Ship60
Tiếng Việt

Ship60 & Boxful ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau thời gian tìm hiểu những dịch vụ sản phẩm, vào tháng 11 vừa qua Ship60 đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Boxful, một công ty công nghệ trong lĩnh vực logistics hiện đang cung cấp dịch vụ fulfillment và kho lưu trữ cá nhân tại Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Sự kiện có sự tham dự của Ông Kim Jun-young, Giám đốc điều hành Boxful, Anh Phùng Khắc Huy, Giám đốc điều hành SHIP60, và Bà Chi Hàn đại diện quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley Capital – Tổ chức đã hỗ trợ kết nối giữa hai công ty cũng đến tham dự.

Qua thỏa thuận hợp tác này, Ship60 và Boxful cùng hướng đến việc  mở rộng toàn diện việc hợp tác để cung cấp đến các nhà bán hàng thương mại điện tử tại Hàn Quốc muốn cung cấp sản phẩm tại thị trường Việt Nam và ngược lại tạo cầu nối giao thương giữa các nhà bán hàng tại Việt Nam đến các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông. Đồng thời hai bên cùng tiến hành phát triển vận hành một hệ thống nền tảng công nghệ quản lý đơn hàng và quản lý hàng hoá tại Việt Nam.

Ngoài ra, đối với những người bán hàng thương mại điện tử nội địa ại mỗi quốc gia có nhu cầu mở rộng ra nước ngoài, việc vận hành logistics ​​sẽ trở nên dễ dàng hơn thông qua việc kết nối giữa Boxful và SHIP60. Cả hai bên cùng kỳ vọng sẽ cung cấp dịch vụ cho một số lượng lớn các nhà bán hàng thương mại điện tử xuyên biên giới đang ngày càng tăng cao, Ship60 và Boxful dự định tiếp tục nghiên cứu xây dựng các dịch vụ theo kế hoạch phù hợp với xu hướng thương mại điện tử và logisitcs thường xuyên thay đổi và tiềm lực thế mạnh của mỗi bên.

Qua thỏa thuận kinh doanh này, ông Kim Jun-young cho biết: “Sự hợp tác với SHIP60, một công ty đáp ứng nhu cầu địa phương tại Việt Nam, rất quan trọng, và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ mở rộng các kênh bán hàng quốc tế không chỉ cho người bán hàng thương mại điện tử trong nước mà còn cho người bán hàng nước ngoài,” và thêm vào đó, “Trong tương lai, Boxful và SHIP60 sẽ hợp tác chặt chẽ để phát triển phần mềm logistics và đảm nhận trách nhiệm vận chuyển hàng hóa cho người bán hàng bằng một phần mềm duy nhất,” ông nói.

Trong những năm gần đây, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng tăng trưởng. Năm 2022, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 83,8 tỷ USD, tăng 17,5% so với năm 2021. Đồng thời hai nước cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện” và Hàn Quốc hiện là hiện thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 (17,5 tỷ USD) và là thị trường có lượng hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam lớn thứ 2 (74,2 tỷ USD). Việt Nam và Hàn Quốc hiện có quan hệ thương mại rất chặt chẽ. Hai nước đã ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) vào năm 2015, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa của hai nước được hưởng mức thuế ưu đãi khi xuất khẩu sang thị trường của nhau. Những điều kiện thuận lợi này tạo ra các cầu nối và nhu cầu giao thương hàng hoá giữa các nhà bán hàng nội địa giữa Việt Nam và Hàn Quốc rất lớn cũng là mục tiêu mà cả Ship60 và Boxful cùng hướng đến.

Anh Phùng Khắc Huy cho biết: “Có thể nói việt hợp tác với Boxufl, một công ty công nghệ cung cấp dịch vụ logistics lớn tại Hàn Quốc rất quan trọng trong mục tiêu cung cấp dịch vụ cho các nhà bán hàng toàn cầu của Ship60. Thông qua việt hợp tác này Ship60 có thể đồng thời mở rộng dịch vụ logistics cho các nhà bán hàng tại Top 5 thị trường có lượng hàng nhập khẩu lớn nhất vào Việt Nam bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông. Với truyền thống hợp tác lâu bền giữa hai quốc gia và sự tương đồng hành vi tiêu dùng của 2 thị trường, chúng tôi có thể tận dụng sức mạnh công nghệ của Boxful để cùng phát triển nền tảng quản lý hậu cần logistics cho các nhà bán hàng toàn cầu mang lại lợi ích cho 2 bên”

Đại diện từ Quỹ đầu tư VSV Capital, bà Chi Hàn – Head of Business Accelerator, đã có những chia sẻ về hành trình cùng hai startup; VSV là tổ chức đầu tư đầu tiên của Ship60 và đã đồng hành cùng công ty qua nhiều thăng trầm từ năm 2016, bên cạnh đó, Boxful bắt đầu hành trình khám phá thị trường Việt Nam cùng VSV thông qua các chương trình tăng tốc khởi nghiệp được hỗ trợ bởi chính phủ Hàn Quốc, bắt đầu từ năm 2019 thông qua GAPS (Global Acceleration Program for Startups) và một lần nữa vào năm 2023 thông qua KSC (K-Startup Center). Đối với mối quan hệ hợp tác này, bà cũng chúc mừng cả hai bên và mong rằng họ sẽ thành công trong tương lai

Một số hình ảnh tại buỗi lễ ký kết

Chia sẻ