Ship60
Tiếng Việt

Tốc độ giao hàng là một trong những trăn trở của các nhà bán lẻ. Khi thương mại điện tử ngày một phát triển, các đơn vị vận chuyển cũng đứng trước áp lực phải tự hoàn thiện quy trình để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

tốc độ giao hàng
 

1. Nguyên nhân dẫn đến tốc độ giao hàng chậm trễ

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan làm ảnh hưởng đến tốc độ giao hàng. Về mặt khách quan, các lý do như thời tiết xấu, dịch bệnh… có thể cản trở việc giao hàng. Tuy nhiên, những lý do này vẫn dễ chấp nhận hơn các lý do chủ quan như: lỗi trong khâu hậu cần, sai thông tin trong quy trình xử lý đơn hàng, lỗi hệ thống của nền tảng thương mại điện tử… Bản chất thương mại điện tử hoàn chỉnh là một quy trình khép kín, bản thân quy trình đó phải vận hành ổn thỏa. Tốc độ và chất lượng giao hàng chỉ là bước cuối cùng nhưng lại là bước tiếp xúc trực tiếp khách hàng, khiến khách hàng dựa vào đó để đánh giá doanh nghiệp bán lẻ.

2. Giao hàng chậm ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp bán lẻ?

Giao hàng tận nơi, giao hàng trong ngày, giao hàng đúng hẹn… là những thông điệp mạnh giúp shop tăng khả năng cạnh tranh và giữ chân khách. Nếu bạn không giữ đúng hẹn với khách, khả năng cao bạn sẽ bị hủy đơn hàng, dẫn đến sụt giảm doanh thu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sẽ phản hồi không tốt về shop, khiến bạn sụt giảm uy tín trên thị trường bán lẻ vốn đang rất cạnh tranh.

3. Giải pháp cải thiện tốc độ giao hàng cho shop online

Có nhiều giải pháp giúp shop cải thiện tốc độ giao hàng:

Tối ưu kho. Chủ shop cần cập nhật tình trạng tồn kho chính xác, từ đó hàng hóa khi cần xuất sẽ khớp với thực tế. Ngoài ra, hàng hóa luôn đầy đủ cũng giúp việc xuất hàng, vận chuyển hàng nhanh chóng hơn.

Tự lên kế hoạch giao hàng và thông báo với khách hàng. Shop cần biết khả năng vận chuyển của mình để đưa ra lời hứa hợp lý với khách hàng, tránh “nói một đằng làm một nẻo”. Hãy để khách hàng thấy tốc độ giao hàng thực tế của bạn nằm trong khoảng kỳ vọng mà bạn đã hứa, nếu nhanh hơn thì càng tốt.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên về vận chuyển hàng hóa. Họ có hệ thống, cơ sở vật chất và công nghệ để hỗ trợ shop giao hàng một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, lựa chọn đúng đối tác vận chuyển sẽ giúp shop tiết kiệm cả thời gian và chi phí vận hành.

Ship60 là đơn vị cam kết giao hàng trong ngày duy nhất trên thị trường hiện nay. Với mỗi đơn hàng được lập trước 12h mỗi ngày, tài xế cam kết đến nhận và giao hàng ngay trong ngày (áp dụng với nội thành TP.HCM và Hà Nội). Thời gian giao hàng đối với thị trường liên tỉnh cũng chỉ 24-48h, đảm bảo phục vụ shop tốt nhất.

Bạn đã tải app Ship60 chưa? Đừng bỏ lỡ các chính sách hỗ trợ shop siêu hấp dẫn trong tháng 8 này nhé!

Chia sẻ