Ship60
Tiếng Việt

Lựa chọn đơn vị vận chuyển chính xác là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ thắng lớn trên thị trường bán lẻ. Những tiêu chí nào quan trọng để các chủ doanh nghiệp SME cân nhắc? Hãy cùng Ship60 tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm chọn đối tác cung cấp dịch vụ giao hàng như ý.

tieu-chi-lua-chon-don-vi-van-chuyen

Đơn vị vận chuyển có mức giá hợp lý

Chi phí giao hàng phụ thuộc nhiều yếu tố: loại dịch vụ, tốc độ giao hàng, kích thước và khối lượng kiện hàng, khoảng cách, số lượng đơn. Theo những ông lớn trong ngành bán lẻ như Amazon, đa số khách hàng tiêu dùng đều mong muốn giao hàng nhanh (tốt nhất là giao hàng trong ngày). Khách hàng cũng thích được tuỳ chọn trong nhiều phương án vận chuyển (tương đương nhiều mức giá khác nhau), tuỳ theo mục đích từng đơn hàng. Và quan trọng nhất, Việt Nam vẫn là một thị trường nhạy cảm về giá. Chi phí vận chuyển quá cao, đặc biệt với những đơn hàng giá trị thấp, là một rào cản lớn, thậm chí cản trở quyết định mua hàng.

Đơn vị vận chuyển thực hiện đúng cam kết về tốc độ giao hàng

Khách hàng tiêu dùng ngày càng muốn món hàng mình mua được giao nhanh hơn. Trong khi đó, giao hàng trong ngày, giao hàng hoả tốc lại là những dịch vụ thường bị trễ hẹn nhất. Không phải đơn vị nào đưa ra cam kết về dịch vụ này cũng có thể thực hiện đúng. Theo một thống kê, chỉ có khoảng 50% đơn bị bán lẻ có khả năng cung cấp dịch vụ giao hàng đủ nhanh như kỳ vọng của khách hàng. Tập trung vào nhóm khách hàng cần tốc độ vận chuyển, Ship60 đưa ra dịch vụ giao hàng trong 2h, giao hàng trong 6h. Thực hiện đúng cam kết là ưu tiên số 1 của Ship60, nhằm đảm bảo uy tín cho các doanh nghiệp bán lẻ.

Thái độ dịch vụ chuyên nghiệp của người vận chuyển

Đối với các SME chỉ tập trung bán hàng online, khách mua hàng chỉ có một vài “điểm chạm” khi tiếp xúc với nhân viên tư vấn (qua messenger, điện thoại), và khi nhận hàng (gặp shipper). Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn mất điểm với khách chỉ vì shipper có thái độ không đúng mực, hoặc vận chuyển không đúng cách, làm móp méo, hư hại sản phẩm… Vì vậy, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có cam kết về việc đào tạo đội ngũ shipper cũng rất quan trọng đối với họ.

Dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng

Đơn hàng đã đến giai đoạn nào, đã được giao tới tay người mua hay chưa… Người bán muốn nắm được toàn bộ thông tin về quá trình giao hàng theo thời gian thực. Lý tưởng nhất là mọi thao tác có thể thực hiện trên ứng dụng di động để tra cứu mọi lúc, mọi nơi với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Do đó, các đơn vị vận chuyển có căn bản về nền tảng, sở hữu hệ thống quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, tự động sẽ giành ưu thế.

Trong giai đoạn phát triển sôi động của ngành bán lẻ tại Việt Nam, vận chuyển chắc chắn đang và sẽ tiếp tục là bài toán cần lời giải thật sự xuất sắc. Đặc biệt với nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác với đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp tăng năng lực cạnh tranh, hỗ trợ tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Bạn thuộc nhóm SME đang nghiên cứu phương án vận chuyển cho doanh nghiệp? Hãy thử trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp của Ship60 bằng cách tải App ngay hôm nay.

Chia sẻ