Ship60
Tiếng Việt

Giao hàng trong ngày thì được coi là giao hàng nhanh – ý kiến của 97% khách hàng ngành bán lẻ toàn cầu trong khảo sát của Deloitt về định nghĩa “thế nào là giao hàng nhanh” (2017). Cần phải chú thích rằng: số khách hàng có quan điểm này đã tăng lên so với 2 năm trước đó, đồng nghĩa với việc tỉ lệ này hoàn toàn có thể đã tăng cao hơn vào năm 2020.

giao-hang-trong-ngay

Bên cạnh đó, trong một khảo sát của PWC áp dụng trên khách hàng của ngành bán lẻ toàn cầu (Global Consumer Insights Survey) năm 2018, 41% khách hàng sẵn sàng trả tiền để được giao hàng trong ngày (thay vì miễn phí vận chuyển).

Như vậy, đã đến lúc các đơn vị bán lẻ cần phải cải thiện tốc độ dịch vụ giao hàng của mình!

1. Tăng tỷ lệ chốt đơn cho các shop online.

Tất cả các báo cáo, khảo sát về bán lẻ đều chỉ ra rằng, khách hàng ngày nay muốn có hàng được giao trong ngày.  Điều đó nghĩa là khi họ đặt hàng tại cơ quan vào buổi sáng, thì họ muốn có hàng vào buổi chiều, trước khi tan sở, hoặc chậm nhất, là hàng hoá sẽ được giao về tận nhà vào cuối ngày. Trên 75% khách hàng muốn được giao hàng trong ngày, trong khi chỉ có hơn 50% đơn vị bán lẻ có thể đáp ứng được nhu cầu này. Vì thế, cửa hàng nào đáp ứng được tốc độ giao hàng nhanh, cửa hàng đó giành ưu thế với khách hàng.

2. Giao hàng cùng ngày gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Khách hàng mua sắm online luôn có tâm lý hưng phấn khi hàng có thể được giao sớm. Và chắc chắn họ sẽ hưng phấn hơn nếu hàng hoá đến sớm hơn kì vọng của họ. Bạn hãy nghĩ đến tình huống khách hàng đang cần mua gấp một món đồ, họ sẽ kì vọng hàng được giao trong 24h, thậm chí vài giờ làm việc. Nếu không gấp, thậm chí họ sẽ đến cửa hàng thay vì mua online. Giao hàng nhanh giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với khách hàng, không chỉ với một đơn mà còn về lâu dài, tạo ra khách hàng trung thành.

3. Tốc độ giao hàng góp phần tối ưu vận hành doanh nghiệp.

Thay vì nhầm lẫn đơn hàng hôm trước – hôm sau, phát sinh thời gian, không gian, công sức cho việc lưu kho, áp lực hàng đi ngay trong ngày giúp nội bộ tự vận động trong việc đẩy nhanh quy trình quản lý, xuất và vận chuyển hàng hoá.

Ship60 là đơn vị tiên phong về dịch vụ giao hàng trong ngày, với cam kết vận chuyển hàng hoá nhanh gọn chỉ từ 2h. Các đơn vị bán lẻ, cửa hàng kinh doanh online vui lòng download App Ship60 hoặc liên hệ đội ngũ Ship60 để được hỗ trợ tốt nhất!

Chia sẻ