Ship60
Tiếng Việt

Theo một báo cáo về chỉ số logistics trong năm 2021, Việt Nam đã có bước nhảy vọt lên vị trí số 8 trên bảng xếp hạng các thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu. Có thể nói, tiềm năng của ngành logistics tại Việt Nam đang ngày càng được thể hiện rõ rệt, đặc biệt khi song hành cùng sự phát triển của ngành bán lẻ.

Toàn cảnh thị trường logistics Việt Nam 2021

Chỉ số logicstics các thị trường mới nổi xếp hạng 50 nền kinh tế toàn cầu, trong đó Việt Nam đã tăng 3 bậc, lên hạng 8 trong năm 2021. Trong các quốc gia ASEAN, Indonesia xếp thứ 3, Malaysia thứ 5, Việt Nam thứ 8, Thái Lan xếp hạng 11, Philippines 21 và Campuchia thứ 41.

Theo số liệu của khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam, có khoảng 30.000 công ty logistics trên toàn quốc, trong đó khoảng 4.000 công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường Việt Nam vẫn có một định hướng đúng đắn cho ngành logistics và thu hút tốt các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài đổ về thị trường trong nước.

Dĩ nhiên, đồng hành cùng sự tăng trưởng số lượng doanh nghiệp, sự sôi động của thị trường là nhiều thách thức đi kèm. Cơ sở hạ tầng về vận chuyển và chi phí logistics cao là những rào cản chưa được cải thiện.

Nhu cầu logistics của doanh nghiệp Việt

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp bán lẻ nói riêng, các đơn vị cung cấp dịch vụ logistics cũng có những thích ứng nhanh và linh hoạt. Đối với doanh nghiệp Việt hiện tại, logistics cần tinh giản, hiệu quả, đáp ứng với tốc độ nhanh, vận hành linh hoạt, chi phí hợp lý… Nhu cầu về các dịch vụ liên quan như vận chuyển hàng hoá, fulfillment cũng đang tăng lên đáng kể, đặc biệt không bị ảnh hưởng nhiều do tình hình dịch bệnh.

Là đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ vận chuyển, fulfillment (hoàn thiện đơn hàng) và logistics toàn diện tại Việt Nam, Ship60 duy trì quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp dịch vụ chuyên biệt dựa trên nhu cầu của từng khách hàng. Với khả năng chủ động về kho bãi, hệ thống quản lý hàng hoá, đội ngũ tài xế vận tải chuyên nghiệp, cùng kinh nghiệm logistics từ các đơn vị hàng đầu thế giới, Ship60 tối ưu quy trình để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Ship60 để tìm hiểu về chính sách fulfillment – express – logistics dành cho đơn vị bán lẻ.

Chia sẻ