Ship60
Tiếng Việt

Đã xa lắm rồi cái thời người ta kêu ca “Dạo này mưa gió ế ẩm quá”. Ở thời buổi công nghệ số mà vẫn còn để mưa bão cản bước hàng hóa đến tay người tiêu dùng thì là do bạn chưa biết xài chiêu mà thôi. Dưới đây là các tuyệt chiêu giao hàng mà các chủ shop đã đúc kết được sau khi thành công tăng doanh thu ngay cả trong mùa mưa bão.

Giao hàng hỏa tốc nhanh chóng, kịp thời

Trở lại chục năm về trước, những người buôn bán đều có thể đồng tình rằng thời tiết là yếu tố quan trọng quyết định lợi nhuận trong ngày, không có lý nào mà ngày nắng lại ế ẩm hơn ngày mưa trừ khi bạn bán áo mưa. Nhưng thói quen tiêu dùng của người Việt Nam đã dần thay đổi trong những năm gần đây, việc đặt hàng online nở rộ, khách hàng không cần bước tới cửa hàng mới sở hữu được món đồ họ muốn. Chính vì vậy mà yếu tố thời tiết đã không còn cản bước được họ trong việc mua sắm.

Bạn Lan Anh (Hà Nội, chủ cửa hàng bán đồ ăn vặt) cho biết nguồn khách hàng của bạn chủ yếu là đặt giao hàng tận nơi nên những ngày mưa bão cũng không lo lắng chuyện khách không tới cửa hàng ăn mà ế ẩm. Thậm chí có những ngày mưa mà doanh thu cửa hàng còn tăng đáng kể. Giải thích cho chuyện tưởng chừng vô lí này, Lan Anh chia sẻ: “Trời mưa, khách không tới mua trực tiếp thì đặt hàng online thôi. Đặc thù của nghề bán đồ ăn này rất thú vị, khi khách có nhu cầu muốn ăn thì đó là nhu cầu của thời điểm hiện tại, phải đạt được ngay. Nắm bắt được yếu tố này, mình nâng cao chất lượng giao hàng của cửa hàng, giao hàng hỏa tốc chỉ trong 60 phút đảm bảo đồ ăn tới tay khách hàng còn nguyên sức hấp dẫn. Có thể nói giao hàng hỏa tốc chính là chìa khóa thành công của cửa hàng mình.”

Đôi khi yếu tố quyết định để người kinh doanh bán được hàng hóa lại nằm ở dịch vụ giao hàng. Lấy một ví dụ đơn giản như thế này: Hôm nay trời đang mưa, bỗng bạn phát hiện bỉm của bé con nhà mình hết sạch rồi. Phải làm sao bây giờ ? Ra cửa hàng gần nhất mua thì không ổn, trời đang mưa cơ mà. Đặt hàng online thì sao ? Thất vọng quá, họ báo sẽ giao muộn mà bạn thì đang cần gấp. Thử một cửa hàng khác xem sao, may quá họ báo sẽ giao hàng ngay trong 60 phút.

Nếu là bạn, bạn đã có cho mình lựa chọn sẽ mua bỉm cho bé con ở đâu chưa?

Có cầu thì ắt có cung, giữa vô vàn người kinh doanh cùng một mặt hàng, người bán phải nhanh nhạy tạo ra cho mình lợi thế vượt trội. Muốn thắng phải nhanh, muốn nhanh phải đặt dịch vụ giao hàng hỏa tốc Ship60.

Bảo đảm hàng hóa an toàn không ngấm nước

Nhanh là một chuyện, hàng hóa đến tay khách hàng có nguyên vẹn không lại là chuyện khác. Hứa hẹn giao nhanh nhưng khả năng hoàn hàng sẽ là 100% nếu bạn giao hàng trong ngày mưa bão mà lại để hàng hóa của khách ướt nhẹp. Chủ shop cần đóng gói hàng cẩn thận trước khi giao để chắc chắn rằng nước mưa không thể ngấm vào trong sản phẩm. Hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu đơn vị giao hàng có thùng đựng hàng chuyên dụng. Một đơn hàng được giao đi đã bao gồm rất nhiều chi phí (marketing, tư vấn, …), không gì tồi tệ hơn phải gánh thêm cả phí hoàn hàng bởi vậy người bán cần ghi nhớ bí kíp quan trọng trên nhé.

 Lựa chọn người /đơn vị giao hàng uy tín

Shipper là trung gian hoàn thiện giao dịch mua bán giữa người bán và người mua, nói cách khác không có họ, việc mua bán online sẽ không được thực hiện. Nhưng không phải shipper nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  Những cửa hàng chỉ giao qua nhân viên giao hàng cố định ít có nguy cơ đơn hàng bị hủy do shipper chậm chễ, bùng đơn hơn là gọi xe ôm giao hàng.  Nhân viên giao hàng cố định tuy đảm bảo thật đấy nhưng lại không thể xử lí hết nhanh chóng đơn hàng, đáp ứng nhu cầu của khách được vì vậy các cửa hàng, cá nhân kinh doanh giờ luôn ưu tiên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, các shipper công tác, có hợp đồng với đơn vị vận chuyển bao giờ cũng đảm bảo hơn các shipper làm việc tự do. Nếu không có ràng buộc trách nhiệm công việc, các shipper tự do thường có xu hướng trì hoãn đơn hàng, nhất là vào những ngày mưa phùn gió bấc.

Anh Thành (Sài Gòn, chủ 2 cửa hàng phụ kiện điện thoại) có chia sẻ từ ngày sử dụng dịch vụ giao hàng hỏa tốc Ship60, cửa hàng anh rất hiếm khi gặp đơn hoàn, chỉ có đôi khi gặp phải khách xấu tính đặt vui mồm thì đành chịu. Đơn hàng cứ giao cho shipper là yên tâm đến tay khách hàng trong thời gian dự kiến. Khách hàng giờ yêu cầu rất cao, đôi khi nhanh chưa đủ mà còn cần hỏa tốc.

Với dịch vụ giao hàng hỏa tốc, không gì có thể ngăn cản hàng hóa đến tay người tiêu dùng kịp thời, đúng lúc. Hy vọng với những tuyệt chiêu trên, các cá nhân, doanh nghiệp vẫn có thể phục vụ tốt khách hàng của mình bất kể mùa mưa hay mùa nắng.

Chia sẻ