Ship60
Tiếng Việt

Tháng 7 này, một trong những ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất toàn cầu – Amazon Prime Day sẽ quay trở lại. Hàng triệu khách hàng mong chờ sự kiện giảm giá và khuyến mãi đặc biệt từ các nền tảng TMĐT yêu thích. Đây không chỉ là cơ hội mua sắm với khách hàng mà còn là dịp để doanh nghiệp gia tăng doanh số- hãy sẵn sàng cho việc bùng nổ doanh thu trong 48 tiếng Prime Day.

Vậy Amazon Prime Day là gì? Và diễn ra vào thời gian nào trong năm? 

Amazon là trang thương mại điện tử số một thế giới được thành lập vào năm 1995 bởi Jeff Bezos. Ngoài việc bán lẻ mọi loại hàng hóa cho người dùng ở khắp các châu lục, Amazon còn có nhiều dịch vụ khác nhằm lôi kéo lượng người tham gia và mang lại nhiều tiện ích hơn cho các thành viên của mình.

Amazon Prime là một trong số đó. Đây chính là chiến lược kinh doanh quan trọng giúp Amazon tăng thêm sức cạnh tranh với nhiều hãng bán lẻ truyền thông khác. Có thể hiểu đơn giản, Amazon Prime là gói nâng cấp dành cho thành viên đăng ký gói dịch vụ VIP khi mua sắm trên Amazon.

Amazon Prime day 2023 sẽ bắt đầu trong hai ngày 11-12/07/2023. Cụ thể, ngày hội mua sắm này sẽ diễn ra từ khuya ngày 11/07 đến hết ngày 12/07 trong vòng 48h. Vậy nên, để không bỏ lỡ thì hãy theo dõi thường xuyên để canh deal với giá hời nhé.

Bí quyết giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh thu ngày Amazon Prime Day

Sử dụng quảng cáo tài trợ – Amazon Sponsored Products:

 • Trong thời gian diễn ra sự kiện,Có rất nhiều sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhãn hàng. Do đó, doanh nghiệp của bạn phải có những cách thức thu hút khách hàng để họ mua hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn có thể tiếp cận người dùng nhanh hơn thông qua quảng cáo tài trợ trên Amazon. Đây là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả phí dựa trên lượt click của người dùng vào cửa hàng. Amazon cho phép bạn đấu thầu vị trí tốt nhất trên trang tìm kiếm sản phẩm hoặc danh mục ngành hàng, danh mục khuyến mại. Mọi người bán trên Amazon đều có thể sử dụng dịch vụ này nhưng phải đảm bảo các yêu cầu từ Amazon, bao gồm: Sản phẩm được quảng cáo là sản phẩm mới (không phải sản phẩm đã qua sử dụng), người bán hàng phải có tài khoản Professional Seller Account và có thể gửi hàng đến tất cả các địa chỉ tại Mỹ

Tối ưu từ khóa quảng cáo

 • Trước khi Prime Day diễn ra, Amazon sẽ gợi ý các nhà bán lẻ bộ từ khóa để nghiên cứu từ khóa hoạt động tốt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể kiểm tra mức độ hiệu quả của từ khóa bằng cách đánh giá CPA (Chi phí mỗi lần có đơn hàng): Cost per Acquisition = Chi tiêu cho từ khóa/lượng sản phẩm bán được theo từ khóa đó. Việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng không chỉ để tối thiểu hóa chi phí chạy quảng cáo tài trợ Amazon Sponsored Products mà còn tăng doanh số bán hàng của bạn.
 • Amazon khuyên nhà bán lẻ tăng ngân sách cho từ khóa để tăng lưu lượng truy cập từ khóa vào cửa hàng của bạn trong ngày Prime. Bằng cách dựa vào chi tiêu hiện tại của bạn dành cho từ khóa, bạn có thể thấy ngân sách từ khóa có mình thâm hụt ngay khi ngày Prime chính thức diễn ra.

Có 3 cách để tăng ngân sách cho từ khóa để tăng lượt click:

 • Tăng tổng ngân sách hằng ngày trả cho từ khóa của bạn.
 • Tăng giá thầu từ khóa (Nên theo dõi CPA để không ảnh hưởng đến lợi nhuận).
 • Tăng cả 2 chi tiêu trên.

Tăng sản lượng tồn kho

Trong ngày Prime,  doanh nghiệp nên tăng tổng tồn kho sản phẩm để không rơi vào tình trạng hết hàng. Nếu đây là lần đầu bạn tham gia Prime Day, bạn nên chuẩn bị trước sản phẩm để nhập vào kho trước ngày Prime Day. Đây là cơ hội lí tưởng để bạn có thể thanh lí tồn kho của bạn sớm hơn.

Bài viết liên quan: https://ship60.com/doanh-nghiep-thue-kho-va-bi-quyet-quan-ly-don-hang-hieu-qua

Đầu tư chất lượng hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn. Hình ảnh càng chi tiết, mô tả nhiều góc độ sản phẩm, khách hàng sẽ tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, vì vậy khả năng mua hàng sẽ cao hơn. Bạn cũng đừng quên các qui định về hình ảnh của Amazon, tránh trường hợp vi phạm, Amazon sẽ chặn danh sách sản phẩm của bạn

Quảng cáo cửa hàng bằng email và mạng xã hội

 • Nhà bán lẻ trên Amazon hoàn toàn có thể cố gắng truyền thông cho cửa hàng để tăng giao dịch, đơn hàng và tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng thông qua email và mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng công cụ Prime Day Communication để tận dụng email và mạng xã hội trong việc tìm kiếm khách hàng.
 • Prime Day là cơ hội tốt để bạn “dọn kho” hiện tại và tăng doanh thu bán hàng vượt trội. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật hoàn hảo để bùng nổ doanh thu trong ngày hội mua sắm lớn nhất tại Mỹ.
 • Bạn có muốn bắt đầu bán hàng trên Amazon và tham gia vào Prime Day vào tháng 7 này? Hãy để Ship60 mang sản phẩm của bạn đi khắp thế giới bằng dịch vụ Pre-FBA:
 • Ship60 tiếp nhận hàng hóa từ phía người bán (hoặc nhận lấy hàng từ người mua), tiến hành xử lí, đóng hói và dán nhãn theo qui định của Amazon, sau đó được Ship60 chuyển từ Việt Nam sang nhập kho Amazon tại Mỹ.
 • Quá trình này được xử lí và kiểm tra khắt khe lúc đóng gói, vì vậy hạn chế được trường hợp hàng lỗi, hàng sai qui định phải hoàn hàng.
 • Dịch vụ Pre-FBA của Ship60 là dịch vụ trọn gói với qui trình hoàn thiện, hạn chế trường hợp hư hỏng hàng hóa do chuyển tiếp giữa các trung gian, khác với sử dụng riêng lẻ từng dịch vụ.
 • Ship60 cung cấp dịch vụ Pre-FBA với mức giá cạnh tranh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến 3-5 lần so với giá trực tiếp của các hãng vận chuyển quốc tế và đảm bảo hàng đến kho Amazon chỉ trong vòng 5 -7 ngày

Giải pháp SHIP60 FULFILLMENT là hệ thống hoàn tất đơn hàng toàn diện với tiêu chí Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm:

Khi sử dụng dịch vụ của SHIP60 FULFILLMENT, bạn chỉ cần tập trung vào tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm và mở rộng quy mô không giới hạn.

 • Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
 • Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho đơn vị kinh doanh, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
 • Đội ngũ nhân viên kho bãi, được đào tạo chuyên nghiệp về trình độ và thái độ.
 • Cung cấp dịch vụ cho cả khách lẻ lẫn khách hàng doanh nghiệp.
 • Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

ĐỌC THÊM : Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mới 

Chia sẻ