Ship60
Tiếng Việt

Là đối tác duy nhất của Sapo Market Ship60 hiện đang hỗ trợ mô hình “chợ trực tuyến” này hoạt động ổn định, kết nối giữa nhà sản xuất, bán buôn với các cửa hàng bán lẻ.

Ý tưởng kinh doanh đi từ nhu cầu thực tế của ngành bán lẻ

Được thành lập vào năm 2008, Sapo có chức năng cung cấp cho các nhà bán hàng nhỏ  một phần mềm quản lý bán hàng tên là Sapo POS. Hiện tại, Sapo đã có 100.000 nhà bán hàng nhỏ là khách hàng, rất nhiều trong số đó là các cửa hàng tạp hoá.

Dựa vào tập khách hàng sẵn có, Sapo cũng cho ra mắt Sapo Market, tính năng chợ được tích hợp vào Sapo POS. Theo đó, chủ cửa hàng có thể mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất và nhà bán buôn. Đổi lại các nhà sản xuất và bán buôn sẽ tiếp cận được với nhiều cửa hàng hơn và có thêm dữ liệu để phục vụ phân tích kinh doanh.

Ông Trần Trọng Tuyến, CEO Sapo chia sẻ, ý tưởng về một khu chợ nói trên đã nhen nhóm từ 3 năm trước. “Một cửa hàng thông thường, vốn chỉ có từ 1 đến 3 nhân viên, phải làm việc trung bình với từ 30 đến 70 nhà cung ứng. Các chủ cửa hàng thường đặt hàng không có kế hoạch và thường không nhận được giá tốt nhất”, ông Tuyến nhận định. Ông Tuyến chia sẻ rằng Sapo không lưu kho hàng hoá mà thực hiện ưu đãi cho các nhà bán buôn bằng cách trợ giá giao hàng trên Sapo Market.

Giải pháp ưu việt cho các nhà bán lẻ đang trên đà được nhân rộng

Báo chí gọi Sapo Market là yếu tố độc đáo trong cuộc chiến “gã khổng lồ – người tí hon” trong các cửa hàng tạp hoá quen thuộc của người tiêu dùng Việt Nam. Theo con số ước tính mà TechInAsia cung cấp, Việt Nam đang có khoảng 1,4 triệu cửa hàng tạp hoá và khoảng 9.000 chợ bán đồ tương sống. Khoảng 88% số lượng mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) vẫn được phân phối tới khách hàng qua kênh này. Đây là tỉ lệ cao nhất trong khu vực, theo RedSeer Consulting.

Chọn hướng đi là thị trường ngách, Sapo Market cũng có cho mình những chiến lược riêng để chinh phục khách hàng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM, các cửa hàng nhỏ thường sử dụng năng lực giao hàng của riêng mình thông qua những tài xế giao hàng theo yêu cầu. Còn đối với Sapo Market, thương hiệu này lựa chọn hợp tác cùng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ship60, một đơn vị vận chuyển thành lập từ 2016 đã được lựa chọn để trở thành đối tác của Sapo Market. Với những ưu điểm như: cam kết giao hàng trong ngày nội thành, chi phí tốt nhất thị trường, nhiều chương trình ưu đãi, dịch vụ chuyên nghiệp… Ship60 đưa sản phẩm đến khách hàng của Sapo Market đúng thời gian cam kết với chi phí hợp lý.

Hiện nay, Ship60 là đối tác duy nhất của Sapo Market tại thị trường Hà Nội. Dự kiến tháng 6.2021, Sapo Market và Ship60 sẽ triển khai hợp tác tại khu vực TP.HCM.

Đại lý, cửa hàng bán lẻ có nhu cầu hợp tác cùng Sapo Market và Ship60 vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Chia sẻ