Ship60
Tiếng Việt

Đa kênh là xu hướng của bán lẻ nói chung và thương mại điện tử nói riêng. Dù là kênh hiện đại hay kênh bán truyền thống, các nhà bán lẻ đều cần chú ý tới nhiều yếu tố để đảm bảo tối đa hoá lợi nhuận trong điều kiện kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay.

Cơ hội nào cho các nhà bán lẻ?

Như một xu hướng nổi trội của thị trường trong những năm gần đây, omni-channel lại càng có điều kiện phát triển trong giai đoạn Covid-19 bùng phát. Theo CTO của Sơn Kim Group chia sẻ tại sự kiện “Tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp bán lẻ” tổ chức bởi IDG Việt Nam ngày 30.9.2021, nếu như trước đây, các nhà bán lẻ mất rất nhiều chi phí để quảng cáo, thu hút người tiêu dùng sử dụng các kênh mua online, thì giờ đây, chính đại dịch đã khiến người tiêu dùng không còn lựa chọn nào khác. Đó là cách chuỗi thời trang Jockey, Vera của Sơn Kim nhanh chóng “go online” mà không tốn nhiều chi phí. Trong thời kỳ giãn cách, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 cũng đã mở rộng mặt hàng tươi sống thiết yếu thay vì chỉ bán các mặt hàng thông thường. Đây là cách thích nghi nhanh để đảm bảo tối ưu lợi nhuận.

 

Giải pháp tăng lợi nhuận bán lẻ khi triển khai đa kênh

Theo antuit.ai, có những số liệu sẽ khiến các nhà quản lý bán lẻ phải suy nghĩ:

  • Nhà bán lẻ cần có đủ 10-15% lượng hàng back-up trong kho so với nhu cầu thông thường.
  • Tới 40% đơn hàng mà bạn ship đi đều phải điều chuyển từ một kho khác – chứ không sẵn có ở kho hàng thuận tiện nhất – nghĩa là khâu phân phối hàng hoá vẫn chưa chuẩn xác.
  • Nguy cơ lỗ tới 8% margin nếu nhà bán lẻ không dự trù các yếu tố liên quan tới chi phí do mở rộng quy mô fulfillment đa kênh.

Tính linh hoạt, có kế hoạch tổng thể, biết cách dự đoán và thực hiện giải pháp phù hợp để thích ứng chính là những giải pháp tốt để nâng cao lợi nhuận, tăng vòng quay hàng tồn kho, đẩy cao tỷ lệ giao hàng thành công… Bán lẻ thành công khi từng mắt xích nhỏ trong chuỗi vận hành được diễn ra mượt mà, suôn sẻ.

Là một khâu không thể thiếu trong chuỗi cung ứng của bán lẻ, Fulfillment ngày càng được coi trọng, bởi không hề dễ dàng để làm tốt khâu vận hành này. Ship60 đã áp dụng kinh nghiệm từ các hệ thống Fulfillment thành công, từ mô hình, quy trình tới con người…, từ đó rút ra giải pháp Fulfillment tuỳ chỉnh theo quy mô, nhu cầu và thực trạng của từng đơn vị bán lẻ. Giải pháp hoàn thiện đơn hàng toàn diện từ Ship60 là giải pháp có lính linh hoạt cao, chi phí hợp lý và khả năng xử lý tổng thể chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp bán lẻ vui lòng liên hệ Đội ngũ Ship60 để được tư vấn chiến lược outsource fulfillment hiệu quả nhất.

Chia sẻ