Ship60
Tiếng Việt

Theo các chuyên gia về logistics và bán lẻ, trong năm 2021, kho bãi và fulfillment sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những dấu ấn của ngành bán lẻ trên thế giới trong thời kỳ Covid-19, và thậm chí “hậu Covid”.

Quản lý kho thời gian thực

Theo dự đoán, năm 2021, các công cụ quản lý kho thời gian thực sẽ ngày càng được chú trọng, do sự ảnh hưởng của đại dịch dẫn tới nhu cầu tích trữ, luân chuyển thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng vọt. Người tiêu dùng sẽ chuyển thói quen mua sắm sang các kênh online, chọn các dịch vụ bán hàng có sẵn hàng hoá với nhu cầu giao hàng nhanh. Đó là lý do tồn kho cần được kiểm tra, kiểm soát liên tục, đảm bảo vận hành không gián đoạn để phục vụ khách hàng.

Thích ứng tốt với Covid và mở rộng quy mô nhanh

Xu hướng này đã xuất hiện ở nhiều đơn vị bán lẻ kể từ khi đại dịch diễn biến phức tạp, bao gồm các nhà bán thực phẩm tươi, may mặc, sản phẩm gia dụng… Trước những khó khăn về tài chính, tình trạng giãn cách buộc đóng cửa, chật vật trong việc tìm điểm bán mới… các nhà bán lẻ có xu hướng vận hành linh hoạt “không điểm bán”. Đó là lý do fulfillment trở thành dịch vụ phù hợp trong giai đoạn hiện nay, giúp nhà bán lẻ vẫn duy trì vận hành mà không cần “nặng gánh” kho bãi. Sau khi có đơn hàng, hàng hoá từ các điểm tập kết, các kho sẽ được xuất đi để giao tới khách hàng.

Bên cạnh đó, dịch vụ fulfillment cũng giúp các nhà bán lẻ tăng quy mô kinh doanh nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Việc tăng số lượng mã hàng, tăng tổng lượng tồn kho, nhu cầu tăng bậc cam kết dịch vụ khách hàng… khó có thể thực hiện in-house trong khoảng thời gian ngắn. Thuê ngoài dịch vụ fulfillment, nhà bán lẻ có thể hoàn toàn tín nhiệm chuyên môn của đơn vị cung cấp dịch vụ để bứt phá trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hiện nay, đồng thời tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Vai trò của con người trong chuỗi cung ứng

Mặc dù e-commerce phát triển mạnh, các dịch vụ hỗ trợ ngành bán lẻ cũng ngày càng lên ngôi thì vai trò của con người vẫn vô cùng quan trọng trong năm 2021, dù vai trò đó có thể có sự thay đổi liên tục. Khoảng 35-40% hành vi người dùng từ khi Covid-19 xuất hiện vẫn sẽ được duy trì tới thời kỳ “hậu Covid” và “bình thường mới”, chủ yếu liên quan tới trải nghiệm số, do đó mọi thiết kế về trải nghiệm khách hàng vẫn đều cần lấy khách hàng làm trung tâm, cần sự hiện diện của con người và những vai trò quan trọng trong việc điều phối toàn bộ hệ thống vận hành.

Đón đầu xu hướng đầu tư thuê ngoài kho bãi và fulfillment, Ship60 với hệ thống vận hành chuyên nghiệp logistics và fulfillment luôn sẵn sàng giải đáp mọi bài toán khó nhất của ngành bán lẻ. Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Ship60 để được hỗ trợ chính sách tốt nhất!

Nguồn: retailleader.com

 

Chia sẻ