Ship60
Tiếng Việt

Tối ưu vận hành cuối năm là bài toán quen thuộc của mọi doanh nghiệp bán lẻ, shop online. Làm sao để đáp ứng nhu cầu tăng vọt giai đoạn cuối năm, tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận, phục vụ tốt nhất cho khách hàng mà vẫn đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân viên?

Hệ thống lại danh mục hàng hoá & tối ưu tồn kho cuối năm

Shop sẽ cần thêm những mặt hàng mới nào, đẩy mạnh mặt hàng hiện tại nào… vào dịp cuối năm để đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của thị trường? Lượng mua dự kiến của khách hàng là bao nhiêu, tập trung nhiều ở những điểm bán nào? Dựa trên kế hoạch hàng hoá, bạn sẽ chủ động hơn khi đợt cao điểm tới, khách dồn đến cửa hàng nhiều hoặc đặt hàng online tăng vọt. Việc phân bổ hàng hoá tại các điểm bán, các kho hàng fulfillment cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí điều chuyển hàng hoá, rút ngắn thời gian hàng hoá đến tay khách hàng và tối ưu lợi nhuận.

 

Tối ưu bài toán vận chuyển

Bạn sẽ cần đội ngũ nhân viên vận chuyển của shop, thuê shipper “ruột” hay thuê ngoài một đơn vị vận chuyển (express) chuyên nghiệp? Phụ thuộc vào số lượng đơn hàng, đặc thù ngành hàng và nhu cầu của khách hàng, bạn nên cân nhắc để có phương án vận chuyển hiệu quả nhất. Giao hàng chậm trễ, thường xuyên nhầm lẫn hoặc phí ship quá cao… sẽ khiến khách hàng rời bỏ bạn. Trong quá trình làm việc với Ship60, rất nhiều shop online cho biết họ hài lòng với chính sách giá hợp lý từ Ship60, cùng nhiều ưu đãi, mã giảm giá không giới hạn.

 

Hoàn thiện quy trình quản lý đơn hàng

Hãy tự xem xét thời gian từ khi nhận được đơn hàng tới khi hàng hoá tới tay khách: thời gian có thể ngắn hơn không, số bước có thể rút gọn không, nhân viên có thể được giảm tải bước nào, đang có khâu nào hay tắc nghẽn… Bạn cần ngồi lại cùng nhân viên để hoàn thiện từng mắt xích trong quy trình quản lý đơn hàng: quản lý kho, xử lý đơn hàng, đóng gói, điều phối vận chuyển, in hoá đơn chứng từ, chăm sóc khách hàng… Hãy đảm bảo nhân viên của bạn hiểu rõ quy trình và hành động nhất quán để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Là đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ giao vận express, hoàn thiện đơn hàng toàn diện fulfillment và logistics, Ship60 am hiểu doanh nghiệp bán lẻ tại thị trường Việt Nam và đưa ra những chính sách giá tối ưu nhất. Bạn hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn chiến lược tối ưu vận hành bán lẻ cho cuối năm & chuẩn bị cho 2022.

 

Chia sẻ