Ship60
Tiếng Việt

Thế nào là một kế hoạch kinh doanh hiệu quả nói chung, đối với mảng bán lẻ, kinh doanh online nói riêng? Ship60 tổng hợp giúp bạn những lưu ý quan trọng khi xây dựng kế hoạch kinh doanh trong bài viết này.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nhắm vào nhóm khách hàng nào?

Đây có thể xem như việc xác định “đề bài” từ ban đầu cho mỗi kế hoạch kinh doanh. Bạn cần phải biết bạn đang nhắm tới đối tượng khách hàng nào, khách hàng ở độ tuổi nào, có những sở thích, thói quen, hành vi gì. Từ việc hiểu rõ khách hàng, bạn sẽ biết rõ đường đi nước bước trong chiến lược kinh doanh, đảm bảo không bị “lạc lối” hay lãng phí nguồn lực trong quá trình triển khai kinh doanh.

Kênh bán hàng trong kế hoạch kinh doanh

Bạn sẽ bán hàng bằng kênh nào? Bán buôn hay bán lẻ? Kinh doanh tại cửa hàng hay kinh doanh online? Hay là sự kết hợp của nhiều hình thức? Bán hàng đa kênh hiện đang là xu hướng, giúp bạn tiếp cận khách hàng tối đa với những phương thức linh hoạt. Bạn hãy tự mình xây dựng hành trình khách hàng, để biết đón đầu khách hàng tiềm năng ở những điểm chạm hiệu quả nhất.

Vận hành tốt giúp kinh doanh hiệu quả

Bạn cần có bao nhiêu nhân viên, mỗi nhân viên sẽ có vai trò gì trong vận hành hàng ngày? Trong đó có bao nhiêu nhân viên cố định, bao nhiêu nhân viên thuê ngoài? Hãy đảm bảo bộ máy của bạn vận hành trơn tru, không bị gián đoạn khi có một nhân sự đột nhiên vắng mặt ngoài mong muốn. Quản lý kho, quản lý tài chính và điều phối giao vận là những yếu tố then chốt trong vận hành kinh doanh.

Tối ưu những yếu tố “bên ngoài”

Bạn không thể tự làm việc gì, hãy đảm bảo việc đó được đảm nhận bởi một người/đơn vị uy tín. Nếu bạn chỉ là đơn vị nhập sản phẩm về bán, cần kiểm định nguồn gốc hàng hóa, chất lượng sản phẩm. Nếu bạn có cộng tác viên kinh doanh, hãy đào tạo họ cách bán hàng và chăm sóc khách hàng theo quy chuẩn của bạn. Nếu bạn tìm một đơn vị vận chuyển bên ngoài, hãy đưa ra những tiêu chí quan trọng để đảm bảo khách hàng được nhận hàng từ bạn theo đúng cách mà bạn muốn. Đừng để những nỗ lực xây dựng uy tín của bạn bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng.

 

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa, Ship60 luôn tự hào là đối tác uy tín của các đơn vị bán lẻ, các shop online tại TP.HCM và Hà Nội. Giao hàng trong ngày với giá rẻ nhất thị trường, Ship60 luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ chu đáo. Hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để trở thành đối tác của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ