Ship60
Tiếng Việt

Đối với ngành bán lẻ, cuối năm chính là thời điểm cần dồn toàn lực để tăng doanh số. Vận chuyển là một trong những bài toán quan trọng cần được giải quyết, nhằm giúp shop sẵn sàng cho một mùa bán hàng chủ động và hiệu quả. Trong bài viết này, Ship60 sẽ cùng shop đưa ra những hạng mục cần chuẩn bị cho việc vận chuyển cuối năm.

Tối ưu quy trình giao hàng cuối năm

Quy trình chính là vấn đề mấu chốt giúp shop có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa bán hàng cao điểm. Shop cần văn bản hóa quy trình, làm rõ từng bước, chức năng nhiệm vụ của nhân sự trong từng bước. Việc giao hàng là do ai đảm nhiệm? Quá trình từ kiểm đơn, chuẩn bị đơn, phân loại, đóng gói, giao việc cho shipper, theo dõi tiến trình đơn hàng… đều cần được tối ưu để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa cuối năm

Thời điểm cuối năm, rất có thể các shop sẽ rơi vào tình trạng quá tải đơn, khan hiếm tài xế. Nhiều đơn vị vận chuyển hoặc cá nhân các shipper tự do có thể dựa vào lý do này để tăng phí vận chuyển, khiến shop bị đội chi phí cho việc giao hàng. Hãy cân nhắc thật kỹ đơn vị vận chuyển với chính sách giá ổn định, có những ưu đãi dịp cuối năm. Chi phí quyết định lợi nhuận. Shop cần đảm bảo chi phí vận chuyển luôn được kiểm soát ổn định.

Chất lượng dịch vụ, yếu tố không nên bỏ qua, ngay cả trong khâu giao hàng

Nhiều shop chỉ tập trung vào việc đi hết đơn mà bỏ qua yếu tố thái độ của tài xế khi giao hàng. Bạn đừng đi vào “vết xe đổ” này, rất có thể shop sẽ mất khách chỉ vì thái độ phục vụ không tốt của tài xế. Người giao hàng là người duy nhất tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chứ không phải là shop. Đó là lý do shop cần đặt niềm tin vào đơn vị vận chuyển uy tín, cam kết về chất lượng phục vụ, thái độ chuyên nghiệp của tài xế.

Thời điểm cuối năm, thời điểm tối ưu quyền lợi đối tác của Ship60

Thấu hiểu sự nan giải trong bài toán vận chuyển của shop bán lẻ, Ship60 đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cho mùa kinh doanh cuối năm. Ship60 triển khai thường xuyên các chương trình ưu đãi, giá tốt, giúp shop an tâm bán hàng và vận chuyển với chi phí hợp lý. Shop có thể liên hệ đội ngũ hỗ trợ Ship60 để được tư vấn chiến lược vận chuyển hàng hóa đợt cao điểm nhé!

Chia sẻ