Ship60
Tiếng Việt

Tham dự Diễn đàn chuỗi cung ứng toàn cầu Global Service Supply Chain – Log Tech Asia 2022, anh Trần Thế Nhân, COO Ship60 đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về thị trường Bán lẻ – eCommerce – Logistics. Công nghệ thật sự đã biến đổi toàn diện bức tranh logistics trên toàn ngành phân phối – bán buôn – bán lẻ.

Sự dịch chuyển của thị trường e-Commerce & Logistics

Tổng giá trị hàng hoá thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2025 được dự báo sẽ tăng 1,6 lần so với 2021. Giá trị thị trường e-Commerce Việt Nam đạt 13 tỉ USD (2021) và dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2025 (Theo số liệu của văn phòng tổng cục thống kê Việt Nam).

eCommerce hiện nay đã phát triển tới thế hệ thứ 3 với những đặc điểm rất đặc trưng:

  • Nhu cầu giao hàng nhanh <1h
  • Sẵn tuỳ chọn chi tiết
  • Giao hàng bằng xe gắn máy
  • Kho hàng/ cửa hàng phủ rộng
  • Tốc độ là số 1

Theo đó, thị trường e-Commerce & Logistics Việt Nam đã có những hướng thay đổi khá rõ rệt:

  • Sự dịch chuyển từ mạng lưới kho bãi tập trung sang hình thức phân tán, nhằm chia nhỏ và phủ rộng theo khu vực địa lý. Theo đó, trong các khu vực đô thị sẽ tập trung nhiều kho hàng nhỏ/ kho hàng vệ tinh thay vì những kho hàng lớn ở khu vực ngoại thành/ ngoại ô.
  • Quy mô lớn đã chuyển dịch dần sang quy mô nhỏ đối với cả diện tích kho bãi và quy mô hàng hoá. Việc lấy hàng từ kho cũng trở nên linh hoạt hơn.
  • Tốc độ ngày một nhanh hơn. Phương tiện có thể là xe tải, có thể là xe gắn máy… đa dạng để đáp ứng được những yêu cầu về thời gian giao hàng đa dạng.
  • Giao hàng theo lịch trình nay đã chuyển dịch sang hình thức Giao hàng linh hoạt. Khách hàng có nhiều tuỳ chọn: giao hàng trong ngày, giao hàng trong vòng 2 ngày/ 2 giờ…

 

Bài toán cần lời giải trong chuỗi cung ứng giai đoạn hiện nay & lời giải từ Ship60

Trước bài toán logistics & supply chain trong giai đoạn TMĐT phát triển mạnh mẽ, Ship60 đã thích ứng nhanh với mô hình mới, trong đó nhà phân phối kết hợp chặt chẽ với dịch vụ hoàn thiện đơn hàng (fulfillment) và giao hàng chặng cuối (last mile delivery). Với hệ thống đối tác kênh bán, kho hàng, mô hình micro-fulfillment và mạng lưới tài xế giao hàng xe máy kết hợp đội ngũ xe tải hùng hậu, Ship60 đã giới thiệu mô hình hoạt động mới mẻ, sáng tạo của mình tới LogTech Asia 2022 .

Quý đối tác có thể nhìn lại những điểm chính trong nội dung chia sẻ của anh Trần Thế Nhân tại infographic sau đây:

Quý đối tác ngành bán lẻ, shop online vui lòng liên hệ Ship60 để cập nhật những giải pháp mới nhất nhằm tối ưu vận hành và bứt tốc trong năm 2022!

Chia sẻ