Ship60
Tiếng Việt

Khi thị trường bán lẻ và logistics phát triển nhanh, các thương hiệu hàng đầu có nhu cầu lớn trong việc giải quyết bài toán chuỗi cung ứng. Ship60 bằng kinh nghiệm thực tiễn và mô hình chuẩn hoá học tập từ nhiều đơn vị thành công trên thế giới, đã gia nhập thị trường và đưa ra những lời giải xác đáng cho các thương hiệu hàng đầu.

Thách thức trong bài toán chuỗi cung ứng của doanh nghiệp

Có thể nói, số lượng các đơn vị cung ứng dịch vụ logistics ở Việt Nam, dù đang tăng vọt trong thời gian trở lại đây, nhưng chưa đáp ứng được toàn bộ thị trường. Hiện lượng “cung” chỉ đáp ứng một phần “cầu” đối với thị trường nội địa, chỉ tập trung một vài ngành dịch vụ trong chuỗi cung ứng. Do trải qua nhiều khâu trung gian và phân mảnh trong chuỗi dịch vụ, chi phí vận hành bị đội lên khá cao. Thực tế thiếu hụt cơ sở hạ tầng, tính minh bạch, đồng bộ dữ liệu cũng như nguồn nhân lực thiếu hụt cũng làm ảnh hưởng tới giá trị mang lại cho doanh nghiệp.

Hành trình giải bài toán chuỗi cung ứng của Ship60

Điểm quan trọng nhất trong chiến lược “giải toán” của Ship60 là đảm bảo năng lực vận hành, kiểm soát, triển khai, tối ưu các giải pháp công nghệ và kiểm soát toàn trình cho mạng lưới Logistics trên diện rộng. Ship60 tin rằng, phát triển bền vững là cách duy nhất để đạt được lòng tin của các thương hiệu hàng đầu.

Hiện tại, Ship60 đã xây dựng một đội ngũ nhân sự có chuyên môn, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đồng hành cùng thế hệ tiếp nối năng động và nhiệt huyết với nghề. Ship60 cũng tiến hành tăng cường, củng cố thêm mạng lưới phân phối, luân chuyển và vận hành tại các thành phố chính.

Trong quý 2 năm 2021, Ship60 đã đưa vào vận hành 1 trung tâm phân phối mới và 1 kho trong nội thành Hà Nội. Tại TP.HCM, trung tâm phân phối mới cũng sớm đi vào hoạt động trong quý 3 năm 2021.

Trong quý 4, Ship60 cũng sẽ mở rộng sự hiện diện tại Cần Thơ và Đà Nẵng, nâng tổng số trung tâm vận hành, bưu cục và kho luân chuyển hiện tại lên gần 20 trung tâm và điểm vận hành trong 2021. Ship60 cũng đã thành công mang sản phẩm đến được với các khách hàng đang hoạt động trong ngành FMCG, bán lẻ, nông sản, TMĐT và dược phẩm.

Tầm nhìn cho tương lai

Câu chuyện số hóa chuỗi cung ứng đang đang diễn ra trong nhiều ngành và công ty. Mỗi công ty đều có mục tiêu của riêng mình như là người tiên phong, người dẫn đầu hay là người làm thay đổi thị trường hoặc gián đoạn thị trường… Hành trình này rất dài, cần nhiều nguồn lực để thực hiện, nhưng không có nhiều doanh nghiệp, nhất là các công ty SMEs và các công ty có yếu tố nội địa đảm bảo đầy đủ điều kiện để đi đến cùng với hành trình “số hóa chuỗi”. Không nằm ngoài tương lai này, Ship60 cũng đặt ra mục tiêu trở thành đối tác hàng đầu hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động chuyển đổi số đầu cuối của chuỗi cung ứng.

 

Chia sẻ