Ship60
Tiếng Việt

Mùa cao điểm của cộng đồng kinh doanh online luôn được biết đến như chuỗi ngày dài “đầu tắt mặt tối”. Hàng hoá chất đống, tắc nghẽn, quá tải cho đội giao hàng, nguy cơ “lụt” việc rất cao. Bạn đã có phương án sẵn sàng cho giao hàng mùa kỳ cao điểm chưa?

giao hang mua cao diem
Giải pháp giao hàng mùa cao điểm

Mùa cao điểm diễn ra lúc nào?

Có hai kiểu mùa cao điểm. Thứ nhất là khi khách hàng đột ngột tăng nhu cầu: mùa lễ tết, đầu mùa hè, mùa đông, mùa khai trường, cuối năm… Thứ hai là khi cửa hàng có chương trình kích cầu (giảm giá, khuyến mãi, thanh lý…). Đặc điểm chung của mùa cao điểm là số lượng đơn tăng đột biến. Theo chị N., chủ tiệm mỹ phẩm xách tay (TP.HCM), mùa cao điểm có thể khiến lượng đơn tăng gấp 3-5 lần.

Trăm nỗi lo giao hàng mùa cao điểm.

Shop lo đầu tiên là ship đi không kịp đơn. “Rớt” đơn là nỗi sợ lớn nhất. Do đó, tốc độ giao hàng luôn cần đảm bảo đúng cam kết. Giao hàng trong ngày luôn là phương án lý tưởng nhất trong mùa cao điểm. Đơn bị trễ hẹn với khách, giao ngày hôm sau thì nguy cơ bị “bom” hàng rất cao.

Một nỗi lo khác là không quản lý được số lượng đơn hàng tăng vọt. Hàng đã đến đâu, có xác nhận khi về tay khách không, chi phí vận chuyển có tối ưu không, theo dõi ở đâu… Các chủ shop có nhu cầu lớn về kiểm soát và tối ưu khâu giao vận.

Ngoài ra, uy tín của đơn vị vận chuyển và thái độ của shipper cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu một ngày đi 10 đơn, 2 đơn có vấn đề thì hậu quả chưa rõ ràng. Nhưng nếu một ngày có 100 đơn, 20 đơn có vấn đề, đồng nghĩa với 20 khách hàng phàn nàn, shop sẽ gặp vấn đề lớn.

Shop chỉ cần lên đơn thôi. Giao hàng đã có Ship60 lo.

Với các dịch vụ Giao hàng 60 phút, Giao hàng 2h, Giao hàng 6h…, Ship60 luôn cam kết thực hiện đúng hẹn với khách hàng: Giao hàng trong ngày nghĩa là tuyệt đối chuẩn hẹn trong ngày.

Ứng dụng Ship60 hỗ trợ chủ shop, chủ doanh nghiệp tra cứu tình trạng đơn hàng dễ dàng, thuận tiện.

Shipper nhanh nhẹn, nhiệt tình và chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa quá trình vận chuyển.

Đừng đợi khi cao điểm mới cuống cuồng “chữa cháy”, hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển của Ship60 để có sự chuẩn bị tốt nhất ngay hôm nay!

Chia sẻ