Ship60
Tiếng Việt

Với sự phát triển mạnh của các nền tảng thương mại mới như: Social Commerce, Drop Shipping, Cross Border, Ship60 với dịch vụ hoàn thiện đơn hàng fulfillment và giao hàng trong ngày đã thích ứng nhanh để đưa ra hạ tầng và dịch vụ phù hợp với những mô hình kinh doanh mới.

Đặc điểm và nhu cầu đặc trưng của các nền tảng thương mại mới

Với sự phát triển bùng nổ của các kênh mạng xã hội, nhà bán lẻ đã biết cách khai thác độ nóng của các kênh này để làm phương tiện truyền thông, quảng bá sản phẩm theo lối cá nhân hoá. Theo cách này, người bán có thể tiếp cận đúng hướng với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, đồng thời gia tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Livestream trên Facebook để bán hàng, bán trên Instagram, Tiktok… những hoạt động bán hàng này dường như đã trở thành phổ biến trong đời sống của chúng ta. Các mặt hàng như: thời trang cao cấp, sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm, sản phẩm trang trí nhà cửa, thực phẩm… hiện đang được đẩy mạnh trên các kênh này.

Bên cạnh đó, Drop Shipping tuy không mới nhưng gần đây ngày càng phổ biến hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn thị trường thêm phần linh hoạt sau tác động của Covid-19, người bán với nhu cầu không đầu tư mạnh cho hàng hoá tồn kho, mặt bằng… sẽ lựa chọn kinh doanh Drop Shipping. Qua đó, người bán sẽ chỉ cần tập trung vào phần quảng bá sản phẩm và chốt đơn hàng. Việc giao hàng là nhiệm vụ của đối tác. Cross-Border e-Commerce cũng đang ngày một phổ biến hơn, khi nhà bán có thể hợp tác xuyên quốc gia để cung cấp sản phẩm tới người dùng mà không cần lưu kho hàng hoá ngay trong nước.

Với đặc điểm chung là linh hoạt, vận hành nhanh, tập trung nhiều hơn vào khâu thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm và chốt đơn hàng, các nền tảng thương mại mới không đặt nặng phần vận hành truyền thống như lưu kho, đóng gói, vận chuyển. Một phần vì những hạng mục này khá tốn kém chi phí, một phần vì không phải nhà bán lẻ nào cũng có đủ kinh nghiệm, nhân lực để vận hành tổng thể. Đó là lý do các nền tảng mới cần đối tác cung cấp hạ tầng, giúp họ tập trung hơn vào thế mạnh, giải quyết các khâu quan trọng trong xử lý đơn hàng như: kiểm lựa hàng, lấy hàng và đóng gói, giao hàng theo yêu cầu…

Ship60 – Giải pháp hạ tầng tối ưu về hoàn thiện đơn hàng fulfillment & vận chuyển cho các nền tảng mới

Fulfillment được hiểu là giải pháp hoàn tất đơn hàng dựa trên các yếu tố: kho bãi, quy trình kiểm lựa – đóng gói – xuất hàng, vận chuyển hàng hoá… Qua đó, các đối tác kinh doanh Social Commerce, Drop Shipping, Cross Border có thể tập trung vào khâu bán hàng, đối tác fulfillment sẽ hoàn thiện khâu xử lý đơn hàng trực tiếp với người mua. Ưu điểm của giải pháp hạ tầng từ Ship60:

  • Sở hữu hệ thống kho vệ tinh trải đều khắp toàn quốc, đặc biệt là hệ thống kho micro-fulfillment, giúp đảm bảo rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng và vận chuyển tới người dùng cuối.
  • Năng lực vận chuyển với kinh nghiệm vận hành bước sang năm thứ 6, cam kết giao hàng trong ngày, giao hàng tỉnh 2-4 ngày, giao hàng hoả tốc…
  • Nền tảng công nghệ tiên tiến giúp tối ưu các quy trình vận hành, đảm bảo vận hành tinh gọn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và liên tục tối ưu.

Đối tác thuộc các nền tảng thương mại mới như: Social Commerce, Drop Shipping, Cross Border… có nhu cầu về kết nối hợp tác, hoặc tìm kiếm giải pháp hoàn thiện đơn hàng Fulfillment vui lòng liên hệ Ship60!

Chia sẻ