Ship60
Tiếng Việt

Thu hộ COD là phương thức giao hàng tiện lợi cho các chủ shop khi sử dụng dịch vụ của Ship60. Shop có thể để khách hàng trả tiền cho shipper, sau đó nhận lại tiền hàng từ Ship60.

1. Thu hộ COD là gì?

COD là chữ viết tắt của từ Cash On Delivery, nghĩa là: giao hàng thu tiền hộ. Tức là người mua hàng sẽ trả tiền khi nhận hàng và số tiền này sẽ do shipper (người giao hàng) nhận.

2. Quy trình giao hàng thu hộ COD

  • Bước 1: Shop lên đơn, ghi rõ COD (nếu có).
  • Bước 2: Hàng được tài xế Ship60 đến thu gom để chuyển  về kho tập trung.
  • Bước 3: Tài xế mang hàng đi giao và thu COD (thu tiền mặt của người nhận khi giao hàng thành công).
  • Bước 4: Tiền COD thu từ Người nhận được Tàii xế mang về nộp cho Ship60.
  • Bước 5: Ship60 soát phí ship và chuyển trả lại COD cho Shop vào thứ 4  và thứ 6 hàng tuần.

3. Chi phí thu hộ COD

Hiện nay, dịch vụ thu hộ COD tại Ship60 hoàn toàn miễn phí. Ship60 thu hộ tiền cho khách hàng là các chủ shop mà không tính thêm bất kì phụ phí nào.

4. Thời gian nhận lại tiền thu hộ

Các Shop sau khi có tài khoản trên Ứng dụng Ship60,  cập nhật thêm thông tin tài khoản ngân hàng nhận đối soát  trong Menu Tài khoản -> Thông tin Ngân hàng 

  • Vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Ship60 sẽ chuyển tiền Thu hộ COD (đã trừ phí ship) vào tài khoản ngân hàng của Shop. Tùy vào từng ngân hàng mà thời điểm nhận tiền hoàn COD của Shop sẽ khác nhau. Khách hàng có thể kiểm tra lại màn hình chính.

5. Phí chuyển khoản ngân hàng

Ship60 KHÔNG thu phí chuyển khoản tiền thu hộ, mức phí bị trừ hiện tại là phí chuyển tiền do ngân hàng thu và quy định.

6. Hỗ trợ shop về vấn đề thanh toán khi giao hàng thu hộ COD

Đôi khi các shop chưa nhận được tiền thanh toán COD. Vấn đề có thể do sai số tài khoản, sai tên chủ tài khoản, sai tỉnh/thành phố & sai tên ngân hàng.

Nếu có sai sót về các thông tin cá nhân trên, shop truy cập app Ship60  để cập nhật lại tài khoản ngân hàng và xác nhận đây là tài khoản chính. Sau đó, Shop vui lòng liên hệ tổng đài 1900.63.62.09 để báo lại việc cập nhật tài khoản ngân hàng. Ship60 sẽ thực hiện lại lệnh chuyển tiền vào ngày Thứ 4 tiếp theo, sau khi Ngân hàng đã trả lệnh sai về tài khoản Ship60.

Nếu quá thời hạn vẫn chưa nhận được tiền: Shop vui lòng liên hệ phía Ngân hàng để xuất sao kê trong 7 ngày gần nhất tính từ ngày ship60 thông báo chuyển khoản; sau đó Shop gửi sao kê cho Ship60  qua 1 trong 2 kênh sau:

Fanpage: https://www.facebook.com/Ship60Vietnam/
Email: hotro@ship60.com

Sau khi nhận được thông tin Ship60 sẽ tiến hành hỗ trợ Shop theo từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, các vấn đề cần hỗ trợ khác như chênh lệch số tiền COD, các vấn đề liên quan đến thu hộ COD, shop cũng liên hệ qua 2 kênh Fanpage và Email nêu trên để được hỗ trợ.

Chia sẻ