Ship60
Tiếng Việt

Quy mô doanh nghiệp không phải yếu tố duy nhất quyết định việc bạn có thuê ngoài dịch vụ Fulfillment hay không. Điều quan trọng trong giai đoạn hiện nay là tối ưu chi phí và tối ưu vận hành doanh nghiệp. Lựa chọn đúng hình thức Fulfillment sẽ giúp bạn vận hành ổn thoả hơn. Bài viết dựa trên kinh nghiệm từ các chuyên gia bán lẻ & logistics, chia sẻ cùng bạn những dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể thuê ngoài dịch vụ Fulfillment.

Doanh thu chưa ổn định

Nếu số lượng đơn hàng của bạn tăng giảm không ổn định trong suốt cả năm, việc tự vận hành đơn hàng sẽ tạo thêm áp lực cho bạn. Nếu đơn sụt giảm, bạn đang phải “nuôi” lượng nhân sự dư thừa, trả thêm chi phí kho bãi trống… dẫn tới kém tối ưu chi phí vận hành. Nếu đơn tăng đột ngột, bạn không chắc chắn việc bổ sung kịp nhân sự. Hệ thống hiện có cũng không thể đáp ứng kịp lượng công việc đột biến. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp của bạn ở quy mô nào, hãy xem xét tính ổn định của đơn hàng. Một chuyên gia về Fulfillment đã có sẵn nguồn lực để giải quyết vấn đề xử lý hoàn thiện đơn hàng toàn diện, dù số lượng đơn là lớn hay nhỏ. Thay vì đau đầu với những con số, dự báo, “chữa cháy”…, bạn có thể an tâm tín nhiệm một đơn vị Fulfillment chuyên nghiệp.

Thiếu cơ sở hạ tầng

Doanh nghiệp bán lẻ của bạn mở rộng địa bàn kinh doanh (thêm chi nhánh, mở thêm địa điểm ở các thành phố, thậm chí quốc gia khác), cơ sở hạ tầng đôi khi sẽ không đuổi kịp tốc độ tăng trưởng. Chi phí cho cơ sở hạ tầng cũng cao và kèm theo nhiều yếu tố biến động, phụ thuộc từng khu vực địa lý. Bạn cũng không có kinh nghiệm cho tất cả các thị trường địa phương. Tất cả những điều này có thể khiến bạn vừa không có lựa chọn tốt nhất, vừa không có chi phí hợp lý nhất. Như vậy, tăng trưởng doanh nghiệp có thể kéo theo hệ quả không tốt về lâu dài. Khi đó, thuê ngoài Fulfillment chính là cách tận dụng lợi thế “am hiểu địa phương” của các đơn vị chuyên nghiệp, giúp bạn lấp đầy khoảng trống về cơ sở hạ tầng trong thời gian ngắn với hiệu quả cao.

Mất quá nhiều thời gian cho Fulfillment

Fulfillment thực sự là một quá trình phức tạp và mất rất nhiều thời gian, công sức. Hoàn thiện đơn hàng liên quan nhiều yếu tố, cần nhiều nhân lực, yêu cầu sự tỉ mỉ, theo dõi liên tục tới khi hoàn tất… Nếu bạn cảm thấy mình đang mất quá nhiều thời gian để làm công việc này, không còn thời gian tập trung vào những công việc khác, hãy outsource dịch vụ này. Là quản lý doanh nghiệp, bạn biết rằng mình nên tập trung vào nhiều việc khác, như sales, marketing, xây dựng nền tảng doanh nghiệp, mở rộng ra các nền tảng e-commerce, tìm kiếm những sản phẩm mới, ý tưởng mới, tìm cách cải tiến doanh nghiệp trong dài hạn… Hãy dừng việc “ôm đồm” tất cả mọi việc để giao Fulfillment cho một bên thứ ba đảm trách.

Với quá trình làm việc thực tế với hàng trăm doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam, Ship60 đã thiết kế bộ giải pháp Hoàn thiện đơn hàng toàn diện Fulfillment tối ưu cho mọi loại hình bán lẻ. Dù bạn ở quy mô nào, tính chất sản phẩm đặc thù ra sao, yêu cầu vận hành có gì khác biệt…, Ship60 đều có giải pháp tuỳ chỉnh dành riêng cho bạn.

Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn về dịch vụ hoàn thiện đơn hàng toàn diện Fulfillment!

Chia sẻ