Ship60
Tiếng Việt

Trong thời đại các thương hiệu, doanh nghiệp, nhà bán lẻ đang đẩy mạnh hình thức bán hàng online thì các dịch vụ giao hàng cũng phải đa dạng loại hình để đáp ứng nhu cầu của đối tác. Giao hàng toàn quốc là một trong những loại hình giao hàng giúp các nhà bán lẻ đến gần hơn với khách hàng ở xa. Tuy nhiên dịch vụ này cũng tồn tại một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ và thời gian nhận hàng.

1. Dịch vụ giao hàng toàn quốc là gì? 

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Do đó, các nhãn hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay nhà bán lẻ đều tích cực đẩy mạnh dịch vụ giao hàng thay vì chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng như trước.

Cũng chính bởi thế mà những nhà phân phối có thêm cơ hội để mở rộng quy mô vận chuyển, từ nội thành sang toàn quốc. Điều này cũng đồng thời giúp cho các chủ doanh nghiệp/chủ shop tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở tỉnh, tăng thêm doanh thu hằng tháng.

Giao hàng mọi miền tổ quốc giúp tiếp cận khách hàng ở xa

Dịch vụ giao hàng mọi miền tổ quốc giúp các chủ Shop tiếp cận gần hơn với khách hàng ở xa

 

Giống như tên gọi, dịch vụ giao hàng toàn quốc là dịch vụ vận chuyển và gửi hàng khắp mọi miền tổ quốc. Hầu hết các đơn vị vận chuyển có mặt trên thị trường hiện nay đều có loại hình dịch vụ này nhưng mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu cũng như chi phí mà shop có thể chi trả mà lựa chọn qua đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.

Thuận tiện là thế nhưng loại hình ship hàng toàn quốc cũng tồn tại một số rủi ro làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Một trong số đó có thể kể đến như: thời tiết, tình trạng giao thông, thông tin người nhận không chính xác,…

 

2. Những yếu tố có thể tác động đến dịch vụ giao hàng toàn quốc 

2.1. Yếu tố thời tiết 

Thời tiết là một yếu tố bất khả kháng không thể kiểm soát được, chúng ảnh hưởng khá nhiều đến tiến trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là giao đi xa. Chưa kể đến, thời tiết Việt Nam khi bước sang mùa mưa dễ gây ra lũ lụt, sạt lở ở một số địa điểm dẫn đến hàng hóa gia tăng nguy cơ hư hỏng, không nguyên vẹn.

Thời tiết ảnh hưởng đến dịch vụ giao hàng

Thời tiết không thuận lợi sẽ khiến hàng hóa có thể hư hỏng, không nguyên vẹn

 

Vì thế, các đơn vị vận chuyển trong mùa mưa nói chung thường gặp phải tình trạng hàng tồn nhiều, giao chậm hơn so với dự kiến. Tuy đây là yếu tố không thể tránh khỏi nhưng hiện trạng trễ đơn ảnh hưởng không nhỏ đến sự hài lòng của khách hàng.

 

2.2. Yếu tố giao thông 

Ngoài yếu tố thời tiết thì yếu tố giao thông cũng nằm trong số những nguyên nhân bất khả kháng khiến hàng đến tay người nhận chậm trễ. Bất kể là giao hàng nội thành hay giao hàng liên tỉnh yếu tố giao thông vẫn luôn ảnh hưởng rất lớn.

Đại loại như giao hàng nội thành tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội luôn gặp phải tình trạng kẹt xe. Ship hàng liên tỉnh, liên miền cũng không thoát khỏi những vấn đề về hư hỏng xe hay tai nạn trên đường.

Giao thông ảnh hưởng đến thời gian giao hàng

Yếu tố giao thông có thể làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng

 

Tất cả những điều nói trên đều ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ mà đơn vị giao hàng cung cấp. Chúng có thể phá hỏng lòng tin của khách hàng đối với các công ty vận chuyển. Dịch vụ giao hàng nhanh hoặc giao hàng hẹn giờ là hai dịch vụ thường xuyên bị tác động bởi những rủi ro này.

 

2.3. Yếu tố khách hàng 

Có vô vàn nguyên nhân mà khách hàng có thể từ chối nhận, ví dụ như không có mặt tại địa chỉ đã hẹn, hàng không giống mô tả, thái độ shipper không lịch sự,…Khác với những yếu tố về thời tiết hay giao thông thì yếu tố khách hàng hoàn toàn có thể được hạn chế.

Và để kiểm soát điều này chủ shop cần chuẩn bị hàng kỹ càng, xác nhận thông tin cụ thể người nhận và địa chỉ một cách chính xác trước khi giao.

 

3. Những lưu ý cần biết để hạn chế rủi ro hoàn đơn khi giao hàng toàn quốc 

3.1. Đóng gói cẩn thận, tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa 

Người hiểu rõ hàng hóa nhất không ai hết là chủ shop và nơi cung cấp, do đó trước khi giao cho bất kỳ đơn vị vận chuyển nào thì người bán cũng cần đóng gói cẩn thận. Sản phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn, tránh những hư hỏng, rơi vỡ không đáng có trong suốt chặng đường giao hàng toàn quốc.

Giao hàng liên tỉnh hàng hóa cần đóng gói cẩn thận

Hàng hóa đóng gói cẩn thận sẽ bảo quản tốt hơn, tránh các hư hỏng không đáng khi nhận hàng

 

Việc đóng gói kỹ lưỡng sẽ giúp ích rất nhiều trong các mùa mưa bão, giúp gia tăng tỷ lệ giao hàng thành công vì gói hàng được đảm bảo đến tay khách hàng.

 

3.2. Chủ động thông báo người nhận về khoảng thời gian giao hàng dự kiến 

Dù hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay đều cam kết khoảng thời gian giao hàng nhất định nhưng không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo 100%. Các yếu tố phát sinh rất nhiều, rủi ro cũng không ít chính vì thế để tăng tỷ lệ giao hàng thành công các chủ shop cần chủ động liên hệ trước với người bán khi hàng gần đến nơi.

Chủ động liên hệ và cung cấp thông tin về khoảng thời gian dự kiến khiến khách hàng có sự chuẩn bị trước, sắp xếp được thời gian nhận hàng.

Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế tình trạng hoàn trả, giao nhiều lần mà không có người nhận.

 

3.3. Chủ động liên hệ và cập nhật thay đổi thông tin người nhận (nếu có) 

Các trường hợp người nhận thay đổi địa chỉ hoặc số liên lạc không hiếm gặp, trong tình huống này nếu chủ shop không chủ động cập nhật và thông báo lại cho phía vận chuyển thì khả năng cao hàng hóa sẽ được hoàn về.

Cần cập nhật thông tin chính xác trước khi giao hàng tỉnh

Chủ shop cần cập nhật thông tin người nhận một cách chính xác để quá trình giao hàng được diễn ra suôn sẻ

 

Vì lý do đó mà giữa chủ shop cần có sự liên kết chặt chẽ với bên vận chuyển. Người bán nên chọn lựa những dịch vụ giao hàng công nghệ, cập nhật tình trạng đơn tức thời để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. 

 

4. Ship60 – Đơn vị vận chuyển giao hàng toàn quốc giá rẻ 

Ship60 là đơn vị cung cấp giải pháp giao và hoàn thiện đơn hàng, bạn khó có thể tìm kiếm được nơi giao hàng giá rẻ như ở Ship60.

Không như những dịch vụ giao hàng khác, Ship60 áp dụng công nghệ vào khâu xử lý đơn và vận chuyển. Nhờ đó mà khách hàng có thể theo dõi và quản lý được tình trạng đơn hàng theo thời gian thực.

Cũng chính vì công nghệ hóa cả quá trình quản lý và vận chuyển mà Ship60 hạn chế được nhiều rủi ro trong cả tuyến đường giao hàng toàn quốc.

Ngoài ra, các nhà bán lẻ cũng có thể tự tạo đơn trên app Ship60, sau đó hệ thống thông minh sẽ tự động điều tin cho tài xế đến lấy hàng. Tất cả quy trình được kiểm soát chặt chẽ và khép kín.

Tuy hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có dịch vụ giao hàng toàn quốc nhưng không phải đơn vị nào cũng thật sự uy tín. Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị giao hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa khi nhận thì Ship60 chắc chắn có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Bài viết liên quan: Ship60 – Ứng dụng giao hàng giá rẻ, uy tín dành cho chủ shop

Chia sẻ