Ship60
Tiếng Việt

Gartner đưa ra lời khuyên cho các nhà quản lý chuỗi cung ứng bán lẻ về việc quản lý đơn hàng. Những năm gần đây, thách thức lớn nhất là rút ngắn thời gian của cả chu trình fulfillment đối với đơn hàng online. Tốc độ cực kỳ quan trọng, tuy nhiên cũng có hai yếu tố cần đảm bảo: vận hành bền vững và tiện lợi.

Fulfillment cần khớp với nhu cầu khách hàng

Người tiêu dùng luôn yêu cầu tốc độ xử lý đơn hàng nhanh. Họ muốn nhận hàng trong thời gian ngắn nhất có thể. Đó là lý do các nhà bán lẻ luôn phải tìm mọi cách tối ưu vận hành, từ quản lý kho, xử lý thủ tục xuất kho, đóng gói, đến giao hàng, viết hoá đơn… Tuy nhiên, Gartner đã chỉ ra: cứ 5 nhà bán lẻ thì chỉ có 1 nhà bán lẻ đạt được yêu cầu của khách hàng trong quá trình vận hành fulfillment. Họ đang xây chiến lược dựa trên xu hướng thị trường và các hoạt động của đối thủ nhiều hơn là cố gắng hiểu khách hàng. Trước lời khuyên này, Ship60 cũng đã tối ưu vận hành để đưa ra dịch vụ sát nhất với nhu cầu khách hàng. Đó là lý do Ship60 có nhiều tuỳ chọn về dịch vụ với nhiều khoảng giá linh hoạt, giúp các nhà bán lẻ dễ dàng lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình.

Giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường do tăng tốc xử lý đơn hàng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường. Do đó, việc phát thải carbon hoặc rác thải đều được họ chú ý đặc biệt.Thậm chí, người tiêu dùng còn kỳ vọng các nhà bán lẻ thể hiện được cam kết minh bạch về các hoạt động bảo vệ môi trường, thấy rõ tiến trình “thay đổi để bảo vệ môi trường” của mình. Đó là lúc nhà bán lẻ không chỉ chú ý tới sản phẩm cạnh tranh, tối ưu trải nghiệm khách hàng, tăng tốc xử lý đơn hàng… mà còn cần xây dựng niềm tin, sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Sử dụng những vật liệu đóng gói tái chế, giảm thiểu sử dụng túi nilon, giảm trao vận bằng xe tải sử dụng dầu diesel… là cách nhà bán lẻ tự khẳng định mình tham gai bảo vệ môi trường.

Fulfillment siêu nhanh chưa chắc đã cần thiết

Xử lý đơn hàng toàn diện (fulfillment) nhanh chắc chắn kéo theo chi phí cao (đôi khi không cần thiết). Thậm chí có những khách hàng còn muốn được giảm (hoặc miễn) một phần chi phí và sẵn sàng chờ đợi thêm. Nhà bán lẻ có thể linh hoạt trong việc phân loại nhu cầu của khách hàng. Hãy cho những khách hàng sẵn sàng đợi thêm có một số quyền lợi nhất định, để khuyến khích họ, từ đó bạn cũng giảm tải được áp lực “luôn phải nhanh”. Gartner cũng đã gợi ý phát triển một số giải pháp – đưa ra một số tuỳ chọn khác cho người tiêu dùng nếu chọn “chờ đợi thêm”: giảm giá cho đơn hàng sau, thẻ tích điểm… Ship60 ngoài phương án giao hàng nhanh 6h, giao hàng trong ngày, cũng có những phương án giao hàng tỉnh 2-4 ngày đa dạng. Kho hàng có thể điều chuyển linh hoạt để tối ưu nhất về chi phí. Với Ship60, chính xác và đạt yêu cầu, đúng cam kết quan trọng hơn nhanh.

Fulfillment là một dịch vụ không mới nhưng vẫn chưa thực sự hoàn thiện và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp bán lẻ của bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong mảng vận hành xử lý đơn hàng toàn diện fulfillment, hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn chiến lược cho giai đoạn cuối năm & tạo đà 2022.

Chia sẻ