Ship60
Tiếng Việt

Ship60 không chỉ mở rộng loại hình dịch vụ mà còn chú trọng tối ưu vận hành trên từng hạng mục, từ đó tạo ra hệ sinh thái giải pháp công nghệ phục vụ logistics cho các doanh nghiệp bán lẻ, các sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Nhu cầu cao về giải pháp logistics toàn diện trong ngành thương mại điện tử

Trong thời kỳ phát triển nóng của thương mại điện tử tại Việt Nam, một trải nghiệm khách hàng tốt và liền mạch là yếu tố tiên quyết giúp các nhà bán lẻ giữ vững và củng cố năng lực cạnh tranh. Tốc độ phục vụ kịp thời, tối ưu về chi phí, không gián đoạn vận hành… là những yêu cầu bắt buộc của thương mại điện tử giai đoạn hiện nay.

Theo McKinsey, dịch vụ logistics theo hợp đồng hiện chỉ đang chiếm hơn 20% thị phần phân phối đơn hàng của thị trường bán lẻ và FMCG toàn thế giới. Phần còn lại được chi phối bởi các “ông lớn” TMĐT, các công ty Startup và dịch vụ logistics nội bộ của các thương hiệu. Như vậy, có thể thấy, trong khi một số “ông lớn” tự mình xây dựng hệ thống logistics riêng, cũng không ít các doanh nghiệp lớn tìm cách giảm tải áp lực vận hành thông qua bên thứ ba cung cấp dịch vụ bổ trợ, hoặc thậm chí thuê ngoài toàn bộ dịch vụ về chuỗi cung ứng và logistics.

Sở dĩ, đầu tư logistics được đưa vào danh sách ưu tiên đối với các doanh nghiệp TMĐT bởi đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên trải nghiệm người dùng. Khách hàng của các sàn TMĐT luôn kì vọng rất cao: sản phẩm đa dạng, chất lượng đảm bảo, dịch vụ chu đáo, vận chuyển nhanh, chăm sóc hậu mãi chuyên nghiệp… Năm 2020, một cuộc khảo sát từ Retail Gazette đã chỉ ra 81% người tiêu dùng có trải nghiệm giao hàng không tốt, tăng gấp 5 lần so với 2019. Ngoài ra, 1/3 người tham gia khảo sát đã quyết định đổi kênh mua sắm trên sàn thương mại điện tử khác sau khi xảy ra sự cố giao hàng.

 

Ship60 cung cấp hệ sinh thái giải pháp giúp tạo ra năng lực toàn diện về logistics

Với xuất phát điểm là nhà cung cấp dịch vụ giao vận Ship60 Express từ năm 2016, tới nay Ship60 đã mở rộng phạm vị dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu của các nhà bán lẻ. Từ dịch vụ kho bãi, hoàn thiện đơn hàng (fulfillment) tới việc nâng cấp nền tảng giao vận để tối ưu trên từng đơn hàng (từ thời gian giao hàng cho tới chi phí), Ship60 sở hữu hệ sinh thái giải pháp logistics với năng lực tự chủ về công nghệ, bám sát những xu hướng mới nhất của thị trường bán lẻ và TMĐT.

Trong những giai đoạn căng thẳng nhất của dịch Covid-19 tại TP.HCM và Hà Nội, Ship60 vẫn đảm bảo vận chuyển hàng hoá không gián đoạn với chi phí giao hàng không thay đổi. Ship60 cũng góp phần giảm tải tắc nghẽn hàng hoá trong những thời điểm phong toả hoặc đỉnh dịch, khi các kho hàng tổng buộc phải đóng cửa do dịch bệnh. Nhờ mạng lưới hub và trung tâm micro-fulfillment trải rộng trong nội đô, hàng hoá của đối tác Ship60 vẫn sẵn sàng để lưu thông theo yêu cầu của người dùng cuối.

Với hệ sinh thái giải pháp logistics từ Ship60, doanh nghiệp bán lẻ và các đơn vị kinh doanh TMĐT hoàn toàn an tâm chú trọng vào các khâu khác như bán hàng, marketing, tối ưu danh mục sản phẩm… Đây cũng là phương án giúp tiết kiệm thời gian, chuyên môn hoá, tối ưu chi phí, giúp các nhà bán lẻ dồn toàn lực vào xây dựng lợi thế cạnh tranh để bứt phá.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu về giải pháp logistics tổng thể vui lòng liên hệ Ship60 để được tư vấn!

Chia sẻ