Ship60
Tiếng Việt

Ngày càng nhiều người mua hàng online lựa chọn phương thức giao hàng trong ngày – Theo một khảo sát mới nhất của Bizrate Insights trên hơn 1000 khách hàng, công bố tháng 2/2021.

Theo khảo sát Digital Commerce 360 trên 1.047 người dùng , 68% người tiêu dùng sẽ chốt đơn hàng online nếu shop có phương án vận chuyển nhanh. Định nghĩa vận chuyển nhanh (fast shipping) ngày càng tiệm cận với khái niệm “giao hàng trong ngày”. Biểu đồ sau đây cho thấy xu hướng gia tăng trong nhu cầu giao hàng trong vòng 24h:

 

Tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng góp phần tạo ra một số thay đổi trong hành vi mua sắm. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, dẫn tới xu hướng mua hàng online tăng mạnh. Lúc này, áp lực về việc vận chuyển hàng hoá đúng hẹn cũng gia tăng. Tháng 4/2019, tỷ lệ giao hàng nhanh đúng hẹn với khách hàng đạt 89%, nhưng cùng kỳ năm 2020, tỷ lệ này chỉ còn 76%.

Thực tế, nhu cầu giao hàng trong ngày đã lan rộng tới nhiều nhóm mặt hàng, không chỉ trong nhóm sản phẩm thiết yếu. Ví dụ các thảo luận về giao hàng trong ngày tăng mạnh bao gồm mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tỷ lệ này tăng tới 44% từ 2019 tới 2020. Theo Adthena, ngày càng nhiều nhà bán lẻ quảng cáo về dịch vụ giao hàng trong ngày trong tháng 2/2021 so với cùng kỳ năm ngoái.

Các doanh nghiệp bán lẻ đang cần phương án vận chuyển đảm bảo nhanh, an toàn, tiết kiệm chi phí? Ship60 sẵn sàng tư vấn cho bạn. Hãy liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

 

Chia sẻ