Ship60
Tiếng Việt

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến hơn đối với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện quy mô thị trường thương mại điện tử là 9 tỷ USD, chiếm đến 3,4% GDP của Việt Nam, theo báo cáo eConomy SEA của Google và Temasek. Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá là một “mảnh đất màu mỡ” với nhiều tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên, bất chấp những tiềm năng lớn là vậy, sự tăng trưởng thương mại tại Việt Nam lại bị hạn chế bởi nhiều yếu tố. Bên cạnh những nguyên nhân như sự thiếu tin tưởng vào các sản phẩm trên mạng, hạn chế về phương tiện thanh toán, thì trở ngại đáng kể nhất phải nhắc tới chính là hạ tầng chuyển phát hàng hóa – một vấn đề “sống còn” của ngành thương mại điện tử ở Việt Nam.

Giao hàng chậm – Trở ngại lớn của Thương mại điện tử

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhận chuyển hàng trong tỉnh, liên tỉnh và thậm chí là liên quốc gia. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp ở các đơn vị này là vì muốn giảm thiểu chi phí nhiều đơn hàng, giao hàng hay chuyển gom các đơn hàng để đi một lượt, khiến việc giao hàng bị chậm trễ. Điều đó khiến tỷ lệ khách hàng phản ứng tích cực khi mua sắm trực tuyến rất thấp. Theo số liệu từ Cục Quản lý Cạnh tranh, chỉ có 34% khách hàng cảm thấy hài lòng và rất hài lòng sau khi mua sắm trên mạng, và một trong những lý do chính nằm ở khâu giao hàng.

Chị M.T.L (một nhân viên văn phòng tại Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi có đặt một chiếc túi để tặng sinh nhật bạn tại một trang thương mại điện tử có tiếng vào thứ Hai, nhưng đến tận thứ Tư tôi mới nhận được thư xác nhận của bên bán. Cho đến thứ Hai tuần sau mới có người bên giao hàng gọi điện, nhưng sinh nhật của bạn tôi đã vào thứ Bảy rồi. Dù tôi đã xem rất kỹ là shop đó cũng ở TP.HCM, tôi không hiểu tại sao việc giao hàng lại chậm trễ đến như vậy.” 

Giải pháp nào cho Giao hàng chậm?

Hiểu được những trở ngại của việc mua sắm trực tuyến trong thời đại mới, Ship60 – một nền tảng công nghệ giao hàng hỏa tốc chỉ trong 60 phút đã ra đời. Với đội ngũ tài xế tận tâm, chuyên nghiệp, cùng giải pháp công nghệ và quy trình vận hành tối ưu, Ship60 không chỉ giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển mà trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng sẽ được nâng cao, khi thời gian giao hàng rút ngắn chỉ còn trong ngày. Nhờ Ship60 mà giờ đây, giao hàng đã không còn là vấn đề gây trở ngại đối với các sàn thương mại điện tử nữa mà ngược lại, giao hàng hỏa tốc trong ngày sẽ trở thành một điểm cộng lớn trong mắt các khách hàng mua sắm trực tuyến.

Chia sẻ