Ship60
Tiếng Việt

Trong hệ sinh thái Logistics thương mại điện tử, việc thực hiện “Fulfillment” hiệu quả là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt. Điều này đòi hỏi sự tối ưu hóa quy trình, quản lý kho hàng thông minh và sự hợp tác giữa các bên liên quan như nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà vận chuyển và khách hàng.

Việc kết nối dịch vụ Fulfillment tạo thành chuỗi liên kết tập trung giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian vận hành, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường TMĐT.

DOANH NGHIỆP ĐAU ĐẦU BÀI TOÁN “TỐI ƯU”

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), những năm gần đây tốc độ tăng trưởng ngành đạt khoảng 14 – 16%, quy mô 20 – 22 tỷ USD/năm, chiếm tỷ trọng gần 20,9% GDP của cả nước.

Tuy tỷ lệ tăng trưởng cao nhưng chi phí cho logistics đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu giá thành sản phẩm. Đơn cử, Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú Lê Văn Quang cho biết, vận chuyển một container từ Việt Nam sang Nhật hết 16 triệu đồng, nhưng vận chuyển từ Tp.HCM ra Hà Nội hết 80 triệu đồng, đắt gấp 5 lần so với Nhật Bản.

Fulfillment trong Logistics là một trong các yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu của nước ta. Do vậy, nếu các dịch vụ như kho bãi, xử lý đơn hàng, vận chuyển… không được xử lý tập trung và liên kết sẽ khiến chi phí tăng cao, trở thành rào cản ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Giải pháp đầu tư dài hạnĐÒN BẨY TĂNG TRƯỞNG CHO DOANH NGHIỆP

Dịch vụ Fulfillment trong thương mại điện tử hiện vẫn khá tách biệt với những khía cạnh khác trên thị trường. Việc thiết lập mạng lưới và cơ sở đầu cuối cho riêng lĩnh vực này phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư đáng kể để duy trì và vận hành. Hình thức này có thể giúp mang lại lợi ích cho cả người bán, doanh nghiệp logistics nhỏ và các “ông lớn” trong ngành trên hành trình xây dựng dây chuyền vận chuyển, phân loại theo hướng bền vững. Hai bên có thể cùng xây dựng một kho hàng, phục vụ riêng cho các nhà cung cấp và thương hiệu trên thương mại điện tử

Ngoài ra, với quy mô và khả năng đầu cuối, các nền tảng thương mại điện tử có thể khuyến khích người bán và đối tác của họ mở thêm lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh cho người dùng. Người bán có thể hoàn thành đơn hàng nhanh hơn, gia tăng khả năng hiển thị cửa hàng và tăng lưu lượng truy cập. Thời gian giao hàng rút ngắn là cách nhanh nhất để cải thiện trải nghiệm khách hàng, tác động tích cực đến trải nghiệm mua sắm, tăng tỷ lệ tái mua hàng và kéo thêm khách hàng mới.

Ngành công nghiệp Logistics thương mại điện tử đã trải qua chặng đường dài trong thập kỷ qua. Từ việc quản lý đơn đặt hàng bằng hệ thống Excel đến việc sở hữu nền tảng Ship60 –  Quản lý dữ liệu tập trung, nhằm hỗ trợ phần nào những bước tiến vượt bậc trong quy trình xử lý hàng hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp / người bán /  thương hiệu lẫn khách hàng tiêu dùng.

Ship60 – Dịch vụ FULFILLMENT cho Thương Mại Điện Tử  với tiêu chí Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm:

Khi sử dụng dịch vụ của SHIP60 FULFILLMENT, bạn chỉ cần tập trung vào tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm và mở rộng quy mô không giới hạn.

  • Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
  • Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho đơn vị kinh doanh, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
  • Đội ngũ nhân viên kho bãi, được đào tạo chuyên nghiệp về trình độ và thái độ.
  • Cung cấp dịch vụ cho cả khách lẻ lẫn khách hàng doanh nghiệp.
  • Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Chia sẻ