Ship60
Tiếng Việt
Bài toán “ Doanh nghiệp Nên hay không nên khi tự vận hành kho?” trong thời đại công nghiệp đang lên ngôi, nhu cầu về sản phẩm của khách hàng cũng dần tăng lên theo cấp số nhân là một vấn đề phổ biến được các nhà quản trị quan tâm hàng đầu. Nếu doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn về việc lựa chọn một trong hai hình thức trên thì hãy cùng tìm hiểu thêm với Ship60 nhé!

1.     Doanh nghiệp tự vận hành kho riêng

Được biết đến với tên gọi “ Self-Fulfillment ” hình thức tự vận hành kho riêng được doanh nghiệp Việt Nam sử dụng khá phổ biến. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ sở hữu kho dự trữ hàng của riêng mình và tự vận hành, quản lý tất cả các hoạt động như tồn kho hay xử lý các đơn hàng. Thông thường, hai loại doanh nghiệp áp dụng hình thức này là:

  • Những doanh nghiệp có quy mô lớn bởi vì họ có nguồn ngân sách lớn để sở hữu kho chứa hàng riêng và thuê nhiều nhân viên để thực hiện các hoạt động trong kho bãi.
  • Những doanh nghiệp mới hoặc nhỏ lẻ bởi vì họ chưa có nhiều đơn hàng và các hoạt động trong kho bãi không quá khó khăn để thực hiện.

a.     Ưu điểm khi doanh nghiệp tự vận hành kho riêng

Khi doanh nghiệp tự vận hành kho riêng, 3 ưu điểm chính của việc này là: Tính kiểm soát, tính linh hoạt và tận dụng tốt nguồn nhân lực.

 

b.     Những hạn chế khi doanh nghiệp tự vận hành kho riêng

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức tự vận hành kho còn tồn tại một số vấn đề như: Khó tăng trưởng quy mô, khó tối ưu quy trình vận hành và mức độ rủi ro cao.

2.    Doanh nghiệp thuê kho ngoài

Ngược lại với doanh nghiệp tự vận hành kho, hình thức thuê kho bên ngoài đề cập đến việc bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm với tất cả hoạt động trong kho từ việc xử lý hàng tồn, quản lý kho đến xử lý toàn bộ đơn hàng của khách. Phương pháp thuê ngoài dịch vụ lưu kho và vận hành khá phổ biến tại thị trường Việt Nam so với các năm trước, đặc biệt là với doanh nghiệp thương mại điện tử.

            2.1 Ưu điểm

Việc thuê ngoài dịch vụ kho mang đến cho doanh nghiệp 3 ưu điểm chính: Tự động hóa, giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với đa dạng thị trường.

2.2 Hạn chế

Tuy nhiên phương pháp này cũng gây nên một số hạn chế như: Chi phí có thể cao hơn và khó linh hoạt trong vận hành.

3.    So sánh giữa việc doanh nghiệp có kho riêng và thuê kho ngoài

Trên đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn trả lời cho câu hỏi ” Doanh nghiệp nên hay không nên khi tự vận hành kho?” mà Ship60 muốn chia sẻ.Mong rằng đây là những thông tin hữu ích với những nhà quản trị đang băn trong trong việc lựa chọn hai hình thức trên để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Giải pháp SHIP60 FULFILLMENT là hệ thống hoàn tất đơn hàng toàn diện với tiêu chí Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm:

Khi sử dụng dịch vụ của SHIP60 FULFILLMENT, bạn chỉ cần tập trung vào tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm và mở rộng quy mô không giới hạn.

  •  Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
  •  Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho doanh nghiệp, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
  •  Đội ngũ nhân viên kho bãi, được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn và thái độ phục vụ.
  •  Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.
  •  Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
  •  Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

ĐỌC THÊM : Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mới 

 

Chia sẻ