Ship60
Tiếng Việt

Giải pháp hoàn thiện đơn hàng ngày một trở nên phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp bán lẻ. Trong thời kỳ “bình thường mới”, đối mặt với nhiều giới hạn và thách thức, doanh nghiệp có xu hướng ứng dụng công nghệ và sử dụng dịch vụ thuê ngoài để chuyên môn hoá hơn, từ đó tối ưu vận hành.

Lợi ích của giải pháp fulfillment đối với nhà bán lẻ

Fulfillment (dịch vụ hoàn tất đơn hàng toàn diện) là dịch vụ hỗ trợ nhà bán lẻ xử lý đơn hàng theo một chu trình khép kín: từ việc lưu kho hàng hoá, quản lý tồn kho tới xử lý đơn hàng, điều chuyển kho, đóng gói, vận chuyển hàng hoá… Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho nhà bán lẻ:

  • Tối ưu chi phí: Những doanh nghiệp quy mô nhỏ, hoặc doanh nghiệp có danh mục hàng hoá đa dạng, cần nhiều địa điểm lưu trữ hàng hoá với những yêu cầu đặc thù về kho bãi khác nhau thường có xu hướng thuê ngoài kho bãi. Chi phí tự đầu tư kho bãi đôi khi không tối ưu bằng chi phí thuê kho. Tương tự, việc tuyển một (hoặc một đội ngũ) nhân viên giao vận toàn thời gian đôi khi không tối ưu bằng việc thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp theo tháng.
  • Tối ưu nguồn lực: Thay vì tuyển người, dành thời gian đào tạo, gặp phải những rủi ro về biến động nhân sự… sử dụng giải pháp Fulfillment giúp chủ doanh nghiệp luôn chủ động trong từng khâu vận hành, bởi 100% quy trình xử lý đơn hàng đã được đơn vị Fulfillment chuyên nghiệp vận hành khép kín.
  • Tối ưu hiệu quả hoạt động: Đơn vị Fulfillment với sự am hiểu ngành hàng, sẽ đưa ra phương án tuỳ chỉnh cho từng đối tác bán lẻ, để hoạt động xử lý đơn hàng diễn ra thuận lợi, nhanh và hiệu quả, tối ưu chi phí, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cuối.

Tự động hoá trong giải pháp Fulfillment

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành ngày một được chú trọng. Tại các đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment chuyên nghiệp như Ship60, toàn bộ quy trình được quản lý trên một hệ thống duy nhất, giúp doanh nghiệp bán lẻ dễ dàng xử lý đơn hàng, theo dõi tiến độ đơn hàng và thu được những số liệu hỗ trợ đánh giá, phân tích nhằm tối ưu quy trình, mang lại năng suất cao hơn, giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận tốt hơn trên giá trị đầu tư (ROI cao hơn).

Để có được quy trình Fulfillment tự động hoá”, Ship60 đã có một thời gian dài chuẩn bị nền tảng, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị Fulfillment thành công trên thế giới, áp dụng những bí quyết thực tiễn trong vận hành, điều chỉnh phù hợp với thị trường Việt Nam để đưa lời giải cho bài toán Fulfillment nội địa. Từ khi triển khai tự động hoá quy trình, Ship60 đã hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp vận hành mà không cần nhà xưởng, không cần shipper, không cần nhân viên văn phòng điều phối đơn hàng.

Bạn là chủ doanh nghiệp 4.0? Đừng bỏ lỡ thông tin về giải pháp Fulfillment tự động hoá. Hãy luôn cập nhật những mô hình kinh doanh mới nhất, tối ưu nhất trên thị trường để tham khảo cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ này nhé!

Chia sẻ