Ship60
Tiếng Việt

Thực tế, ngành vận chuyển đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng, với nhiều chuyển mình rõ nét. Từ đây sẽ có sự phân hoá mạnh mẽ giữa các đơn vị vận chuyển “hụt hơi” và nhóm còn lại vươn lên bứt tốc. Cơ hội hay thách thức, đây là câu hỏi lớn đặt ra cho người đứng đầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá tại Việt Nam.

Thời buổi “khó khăn tạo ra cơ hội”

Trước tiên, cần kể đến câu chuyện tổng quan của ngành vận tải. Ngành đã phát triển khá mạnh mẽ, đóng vai trò lớn trong chuỗi cung ứng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải vẫn vấp phải nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động, chưa kể thiếu vắng sự đồng hành của các cơ quan chức năng trong việc quản lý và định hướng.

Thực tế, nhu cầu giao dịch thương mại điện tử đang bùng nổ tại thị trường Việt Nam, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng vọt. Việc quản lý, xử lý đơn hàng với số lượng lớn trở thành bài toán không hề đơn giản đối với các đơn vị vận chuyển.

Thêm vào đó, Covid-19 là một sự cố ngoài ý muốn trên toàn cầu, trong năm 2020 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam, do đó các đơn vị giao vận cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng tạo ra hành vi mua sắm online, khiến nhu cầu thị trường chuyển dịch rõ rệt, tạo ra cơ hội lớn hơn cho các nền tảng mua sắm trực tuyến, đi kèm là dịch vụ vận chuyển, thanh toán online…

Tựu chung lại, khó khăn và thách thức đều phát sinh trong giai đoạn hiện nay đối với ngành vận tải.

 

Ship60 vượt khó chớp cơ hội trong ngành vận chuyển

Ra đời với phiên bản beta đầu tiên khởi chạy từ tháng 11 năm 2015, Ship60 đặt mục tiêu cung cấp một nền tảng công nghệ về logistics giúp các đơn vị bán lẻ có thể kết nối với tài xế trong một giải pháp một cửa. CEO Ship60 Phùng Khắc Huy nhấn mạnh: “Với hệ thống công nghệ này, không chỉ người bán thuận lợi mà kể cả người mua có thể đặt hàng và theo dõi vận đơn dễ dàng thông qua ứng dụng di động”. Chỉ 2 tháng sau, doanh nghiệp đã chính thức giới thiệu sản phẩm tại thị trường Việt Nam. 

 

3 tháng sau khi sản phẩm ra mắt thị trường, Ship60 vinh dự nhận được vốn đầu tư từ Vietnam Silicon Valley. Dự án còn nhận được hỗ trợ từ ông Hàn Ngọc Vũ – CEO Ngân hàng VIB. 1 năm sau đó, vào tháng 4/2017, Startup này ký hợp đồng lớn với sàn thương mại điện tử Lazada. Nếu như trước đây, khách hàng mua hàng trên Lazada cần chờ 1-2 ngày mới nhận được hàng thì nay chỉ sau khoảng 1-2 giờ, sản phẩm đã được trao tay đến khách hàng.

Mốc quan trọng nhất đối với sự trưởng thành của Ship60 chính là vào tháng 5/2017, khi Ship60 nhận được sự đồng ý Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cho phép thử nghiệm công nghệ giao hàng của Ship60 tại doanh nghiệp này. Hiện này, Bưu điện TP.HCM với hơn 2 triệu đơn hàng đang chiếm 60% đơn hàng của Ship60 trên cả nước.

Bằng những bước đi vững chắc, sau gần hơn 4 năm khởi nghiệp, dự án Ship60 của CEO Phùng Khắc Huy đã đạt được những con số mà bất kể startup nào cũng mơ ước. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại Ship60 đã xử lý được  hơn 100.508 lô hàng với tổng đơn hàng ship COD lên đến 870.000 USD (tương đương 15 tỷ đồng).

Trong giai đoạn Covid-19, Ship60 vẫn duy trì hoạt động ổn định, không ngừng tối ưu vận hành, cải thiện chất lượng dịch vụ, đồng thời đảm bảo thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn sau dịch. Đây chính là minh chứng rõ nét cho cam kết của Ship60 trong việc xây dựng doanh nghiệp bền vững, sẵn sàng ứng phó với mọi hoàn cảnh, diễn biến của thị trường.

Ship60 tin tưởng rằng, với tầm nhìn chiến lược trở thành giải pháp số 1 thị trường về vận chuyển hàng hoá dành cho các đơn vị bán lẻ, Ship60 sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc trong thời gian tới. Đây chính là giai đoạn mở ra nhiều cơ hội, khi Ship60 bền bỉ đón nhận mọi thách thức để vươn lên vị trí dẫn đầu ở tương lại gần.

Chia sẻ