Ship60
Tiếng Việt

Sáng ngày 8/6/2019 , “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết khởi xướng đã đến Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III TP. HCM, Qua đây, các khách mời đã có nhiều chia sẻ với các bạn sinh viên về những điều cần thực hiện để thành công hơn trong cuộc sống.

Đây cũng là lần thứ 2 anh Phùng Khắc Huy – CEO Ship60 tham gia Hành trình Từ Trái Tim  cùng với Trung Nguyên và hoàn toàn bị thuyết phục bởi những triết lý thành công mà hành trình mang lại. “Có ai trong các bạn từng đặt câu hỏi Khởi nghiệp để làm gì hay không? Ai cũng sẽ muốn khởi nghiệp để làm giàu. Nhưng hãy nhớ chúng ta khởi nghiệp không chỉ vì chính bản thân mình mà còn để xây dựng và kiến thiết đất nước”, anh chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, anh đã trải qua hết thảy 8 lần thất bại với 8 dự án khác nhau. Nhưng không bỏ cuộc, rút bài học từ những lần thất bại, anh tìm hiểu nhu cầu thị trường và khởi đầu lại để trở thành chủ của một startup xây dựng nền tảng giao hàng nhanh nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng.

Nói về việc khởi nghiệp của những bạn trẻ, anh khuyên người trẻ nếu muốn xây dựng một công ty, hãy xây dựng một công ty vĩ đại. Qua đó, anh cũng đưa ra lời khuyên sinh viên hãy tích cực tạo lập cho mình thói quen đọc sách. “Trước đây, tôi vẫn chưa biết khởi nghiệp là gì, cho đến khi đọc cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, đây chính là bài học đầu tiên về hành trình khởi nghiệp. Cuốn sách giúp tôi hiểu, thất bại không phải là điều gì đáng sợ, nó là nấc thang cho thiên tài, là kho tàng cho người thông minh”. Anh Huy cho biết.

Chia sẻ