Ship60
Tiếng Việt

Cùng  sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật số cũng như các nền tảng mạng xã hội, bán hàng online đang ngày trở nên phổ biến hơn. Công việc này không chỉ thu hút những người kinh doanh chuyên nghiệp – toàn thời gian mà cả nhân viên văn phòng vẫn có thể tranh thủ thời gian sau giờ làm để bán hàng. Chỉ cần có nguồn hàng, fanpage hoặc facebook sản phẩm, đầu tư thêm chạy quảng cáo,…là bạn có thể bán được; không như trước kia, cần tiền đầu tư mặt bằng, trang trí cửa hàng. Tuy đơn giản và khả năng sinh lời cao, nhiều chủ shop online cũng gặp phải rất nhiều phiền khức và khó khăn mà hình thức này mang đến.

Chi phí chạy quảng cáo ngày càng tăng

Các nền tảng quảng cáo lớn như Facebook hay Google thường xuyên thay đổi thuật toán để tạo trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Mỗi lần cập nhật như vậy, nhìn giá chuyển đổi cũng có thể khiến các chủ shop “thót tim”. Vừa phải lo đấu thầu giá để cạnh tranh với đối thủ, vừa phải sáng tạo những nội dung hấp dẫn để khách hàng hứng thú,…quả là bài toán đau đầu.

Để tránh việc chi nhiều tiền quảng cáo mà không mang lại khách hàng, các chủ shop cần:

  • Phân tích kỹ khách hàng mục tiêu, bao gồm: độ tuổi, sở thích, hành vi,…từ đó tạo ra những nội dung phù hợp và hấp dẫn
  • Thường xuyên theo dõi chiến dịch để đảm bảo giá chuyển đổi phù hợp với mục tiêu kinh doanh
  • Đa dạng hóa các hình ảnh quảng cáo: banner, video,…

Khách hỏi nhiều nhưng không mua

Chị T – Chủ shop online thời trang nam tâm sự: “Thông thường, khi khách hàng inbox hỏi thì 65% là họ mua rồi. Tuy nhiên, đôi lúc mình cũng phải khóc dở mếu dở khi một số khách hỏi các thông tin không liên quan, thậm chí “thả thính” rồi lại không mua hàng. Hay nhiều trường hợp, khi không lựa chọn được sản phẩm ưng ý, khách sẵn sàng nói nặng lời, chửi bậy luôn, làm mình rất căng thẳng.”

Một số chủ shop online kinh nghiệm chia sẻ, các shop cần trang bị kỹ năng giao tiếp và bán hàng. Việc dẫn dắt được khách hàng và cuộc trao đổi là cực kỳ quan trọng. Ví dụ: khi khách đã hỏi xong những câu hỏi cơ bản, bạn nên khuyến khích họ mua hàng bằng những câu như: “Khách của em rất ưng loại áo này”, “Áo này đang được ưa chuộng, cháy hàng thường xuyên”, “Nếu anh/chị mua trong hôm nay, sẽ được ưu đãi…”.Còn trường hợp khách hàng chưa nghiêm túc, hãy từ chối để kết thúc cuộc đối thoại bằng: “Hiện em đang có việc gấp, anh/chị cần thông tin gì hãy để lại nhé”.

Không tìm được shipper

“Giao hàng” được coi như là xương sống của bán hàng online. Khi mới thành lập shop, bạn có thể linh động đi giao, hoặc đến tận nơi đưa hàng cho khách. Tuy nhiên, khi đơn ngày một nhiều và khách hàng cần gấp, việc tìm được shipper luôn là một vấn đề nan giải. Đối với một số mặt hàng đặc thù như: thức ăn, hoa quả, đồ tươi sống,… nếu sử dụng hình thức giao hàng truyền thống (đến các điểm giao, ghi giấy tờ, đợi nhập kho, giao hàng…) thì thực sự bất cập, hàng đến tay khách đã hỏng từ lúc nào không hay.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều giải pháp giúp chủ shop online tìm được shipper giao hàng nhanh trong nội thành, ví dụ như Ship60. Bạn chỉ cần ngồi nhà, mở ứng dụng điện thoại, điền thông tin rồi đợi shipper đến lấy và giao hàng.

Ship60 hiện có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS. Hãy tải ngay ứng dụng này vềđể:  Xài Ship60 – Thảnh thơi bán hàng.

Chia sẻ