Ship60
Tiếng Việt

Tối ưu chi phí luôn là bài toán quan trọng đối với mọi nhà bán lẻ, đặc biệt trong việc quản lý tồn kho, logistics. Thuê ngoài dịch vụ fulfillment có thể coi là một giải pháp tiết kiệm chi phí trực tiếp và đáng kể.

Fulfillment giúp tối ưu chi phí như thế nào?

Nhìn vào chi phí của quy trình logistics, có thể thấy rất nhiều chi phí ẩn mà doanh nghiệp chưa hề tính toán khi đưa vào chi phí vận hành. Rất nhiều chủ doanh nghiệp không đưa chi phí lao động vào chi phí vận hành. Tuy nhiên, từng bước, từng khâu như nhập đơn hàng, đóng gói, vận chuyển… của mỗi đơn hàng đều lấy đi thời gian của nhà bán lẻ – trong từng phút sử dụng cho các khâu fulfillment đó, bạn đều không tập trung vào công việc quan trọng nhất: bán hàng. Đó là lý do thuê ngoài fulfillment giúp nhà bán lẻ tối ưu về chi phí vận hành, tập trung vào những công việc quan trọng, tạo ra giá trị cao hơn.

Chi phí thực tế của quy trình logistics

Dưới đây là từng cấu phần trong tổng chi phí logistics của doanh nghiệp bán lẻ:

  • Chi phí mặt bằng: tiền thuê toà nhà/ kho bãi/ cửa hàng… Chi phí này sẽ tương đương với diện tích sử dụng thực tế trong dịch vụ fulfillment, bao gồm sử dụng kho, máy móc, dàn giáo…
  • Chi phí nhân sự, phúc lợi, các chi phí phát sinh về IT
  • Thời gian sử dụng cho việc chuyển bưu kiện tới bưu điện/ nhà vận chuyển, sắp xếp đơn hàng cho khách hàng, quy trình trả hàng, dịch vụ khách hàng… Tất cả những chi phí này đều được tính vào chi phí thực tế trên mỗi chuyến vận chuyển.

Việc thuê ngoài dịch vụ fulfillment ngay lập tức tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn nhờ việc tối ưu sử dụng chính bạn, nhân viên và không gian của bạn. Nhờ outsource dịch vụ hoàn tất đơn hàng, bạn có thể tập trung vào kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, rất nhiều đơn vị fulfillment chuyên nghiệp có thể đưa ra chi phí vận chuyển cạnh tranh so với thị trường. Với lượng đơn hàng lớn, các đơn vị này có thể đề nghị mức chi phí giao hàng rất hấp dẫn so với các công ty vận chuyển nhỏ lẻ, cá nhân.

Giải pháp thuê ngoài fulfillment đã chứng minh được hiệu quả của nó ở nhiều thị trường logistics phát triển trên thế giới cũng như tại khu vực APAC. Với Ship60 Fulfillment, doanh nghiệp bán lẻ có thể tập trung vào bán hàng & phát triển sản phẩm, tối ưu trải nghiệm khách hàng nhiều hơn. Với năng lực kho bãi phủ khắp nội đô TP.HCM & Hà Nội, kinh nghiệm vận hành hoàn thiện đơn hàng & logistics học tập các “ông lớn” trên thị trường, ưu thế “giao hàng trong ngày” & giao hàng nhanh giá rẻ nhất thị trường, Ship60 Fulfillment là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ