Ship60
Tiếng Việt

Sản phẩm dù rất quan trọng, nhưng việc đưa sản phẩm tới tay khách hàng như thế nào cũng quan trọng không kém. Nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ hoặc eCommerce, việc lựa chọn đối tác Fulfillment chắc chắn nằm trong danh sách ưu tiên những việc cần làm.

1. Vị trí kho hàng fulfillment

Khách hàng của bạn ở đâu, kho hàng ở gần đó – đây chính là kịch bản lý tưởng nhất trong chu trình luân chuyển hàng hoá của bạn. Vừa đảm bảo hàng hoá được vận chuyển nhanh, vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển là mục tiêu mọi đơn vị bán lẻ nhắm tới.

2. Có lựa chọn đóng gói

Nhiều đơn vị fulfillment không hề chú trọng vấn đề đóng gói. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố quan trọng không kém tốc độ vận chuyển. Khách hàng muốn nhận hàng trong tình trạng nguyên vẹn, với thị giác được hài lòng bởi kiện hàng bọc gói cẩn thận. Đảm bảo rằng đơn vị fulfillment bạn hợp tác có quy trình gói hàng rõ ràng, phân loại hàng hoá theo kích thước, chủng loại để bọc chúng một cách chuyên nghiệp nhất.

3. Đặc điểm của phần mềm quản lý kho hàng fulfillment

Không phải tất cả nhân viên của bạn đều thạo về sử dụng phần mềm. Bạn cần xác định phần mềm càng đơn giản, càng dễ dùng thì càng thuận lợi cho nhân viên. Ngoài ra, hệ thống cần phải vận hành không gián đoạn. Không ai muốn thao tác trên hệ thống chậm, thiếu tính khoa học, nhiều bất cập… Trước khi quyết định sử dụng phần mềm nào, bạn cần xác định rõ đặc điểm quy trình vận hành của doanh nghiệp mình, nhu cầu của bạn là gì, cần tích hợp những hệ thống nào khác… Từ đó, bạn sẽ có phương án phù hợp nhất.

4. Tốc độ giao hàng

Người tiêu dùng đang kỳ vọng tốc độ giao hàng nhanh hơn trước đây. Theo một khảo sát của Digital Commerce 360 vào tháng 2 năm 2021 đối với hơn 1000 người mua hàng online, 68% người tham gia khảo sát cho biết tốc độ giao hàng nhanh khiến họ quyết định đặt hàng. Khái niệm “nhanh” càng lúc càng “nhanh hơn”. 36% lựa chọn giao hàng trong ngày đối với kênh mua online (chỉ có kênh bán trên website). 26% người dùng lựa chọn giao hàng trong ngày đối với kênh mua sắm tại điểm bán. Dịch vụ giao hàng chính là điểm then chốt đối với vấn đề chuỗi cung ứng và logistics. Bạn hãy thật sự cân nhắc tiêu chí này.

5. Năng lực quản lý hàng trả lại

Có thể bạn đã biết, tỷ lệ hàng trả lại của mua sắm online khá cao. Tỷ lệ này đã từng lên tới 30%. Tuy nhiên, một công ty fulfillment chuyên nghiệp có thể giúp bạn giảm thiểu và kiểm soát tỷ lệ này. Thông qua hệ thống phần mềm, họ sẽ tìm ra những người trả hàng hàng loạt, từ đó tìm ra nguyên nhân gốc. Giải pháp: dừng gửi thông tin khuyến mãi cho họ, hoặc khảo sát về mức độ hài lòng của họ, giúp họ an tâm hơn cho những lần mua sau.

6. Tính minh bạch

Trong một khảo sát, 56% người tiêu dùng sẽ trung thành với một công ty nếu công ty này đảm bảo tính minh bạch. 81% cho rằng họ sẽ sẵn sàng thử toàn bộ các dòng sản phẩm của một thương hiệu, nếu họ hài lòng với mức độ minh bạch của thương hiệu. 88% người dùng coi trọng việc tracking vận chuyển thời gian thực. 69% khách hàng sẽ không quay lại mua hàng của một nhà bán lẻ nếu không được chuyển hàng trong vòng 2 ngày như đã cam kết. Nếu không thực hiện được cam kết, tốt nhất bạn không nên đưa ra cam kết. Hãy thành thực với khách hàng và thực hiện đúng mọi cam kết.

Vậy bạn đã biết cần chọn đơn vị fulfillment cung cấp sự minh bạch. Kho hàng có công suất đến đâu, khả năng giao vận có đáp ứng được tốc độ mong muốn hay không, hệ thống có thể kiểm tra tình trạng hàng hoá thời gian thực hay không… Hãy đảm bảo khi bạn muốn biết một thông tin, chỉ cần một vài cú click chứ không phải ngồi chờ 10 phút.

Với năng lực Fulfillment của #Ship60, doanh nghiệp bán lẻ có thể uỷ thác dịch vụ hoàn thiện đơn hàng toàn diện để mang tới khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn chính sách giá phù hợp.

Chia sẻ