Ship60
Tiếng Việt

Giải pháp hoàn thiện đơn hàng toàn diện (Fulfillment) là một chu trình gồm nhiều khâu phức tạp. Để chuẩn hoá dịch vụ fulfillment, các nhà quản lý cần phải xem xét và tối ưu từng mắt xích. Để vận hành trơn tru một quy trình fulfillment có thể sẽ cần nhiều đợt cải thiện nhỏ.

Giảm tối đa thời gian “chết” trong vận hành

Nếu có yếu tố cần di chuyển trong các mắt xích vận hành, đó nên là nguyên vật liệu chứ không phải con người. Để không tốn nhiều thời gian di chuyển của nhân sự, không tốn kém chi phí, nhà quản lý fulfillment cần bố trí để điều chuyển nguyên vật liệu trong chuỗi vận hành.

Tăng tốc độ xử lý đơn hàng toàn diện

Khách hàng E-Commerce sau khi đặt hàng online luôn muốn nhận hàng nhanh nhất có thể, mặc dù có thể họ không sẵn sàng trả phí cho dịch vụ giao hàng nhanh. Đặc biệt trong mùa cao điểm (lễ tết, ngày hội sales…), fulfillment càng cần tăng tốc xử lý đơn hàng để đáp ứng khách hàng. Hệ thống cần đáp ứng tốc độ xử lý nhanh ngay cả khi nhân sự không thể gia tăng.

Thiết kế vận hành linh hoạt theo mô-đun

Đặc thù bán lẻ có lượng khách hàng lớn, với lượng mã sản phẩm đa dạng. Hệ thống và giải pháp fulfillment dù thiết kế theo phương án nào, cũng cần xử lý được danh mục mã hàng và khách hàng với lượng thông tin lớn. Hệ thống cũng cần đáp ứng khi các hạng mục hàng hoá được mở rộng. Với hình thức hệ thống theo mô-đun, khả năng thích ứng nhanh, nhà bán lẻ có thể quản lý đơn hàng chặt chẽ, không để sót đơn hàng với chi phí thích hợp.

Thiết lập nhanh với chi phí thấp

Nhiều công ty tốn rất nhiều chi phí để thiết lập hệ thống fulfillment tự động. Ngoài ra, nhiều hệ thống đòi hòi sự tham gia của lực lượng lao động lớn. Hai nguyên nhân này dẫn tới chi phí cao. Trong khi đó, mục tiêu của bán lẻ là tối ưu chi phí, tránh lãng phí cả chi phí từ góc độ đầu tư và góc độ vận hành.

Tối ưu không gian lưu trữ

Một khoảng không lãng phí trong nhà kho chính là sự lãng phí về chi phí. Phần chi phí cơ hội này mất đi sẽ làm giảm ưu thế của nhà bán lẻ. Đó là lý do hệ thống quản lý fulfillment cần tối ưu không gian của trung tâm phân phối hàng hoá. Việc tối ưu kho bãi liên quan mật thiết tới nguồn hàng ra – vào, tức là liên quan trực tiếp tới dữ liệu quản lý hàng hoá thời gian thực.

Xây dựng giải pháp chuẩn hoá, dễ nhân rộng

Hệ thống fulfillment của bán lẻ luôn cần đáp ứng khả năng nhân rộng. Đơn vị bán hàng trăm mặt hàng khi trở thành đơn vị bán hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn mặt hàng sẽ cần một quy trình fulfillment chuẩn hoá. Điều này tránh được việc “xây lại từ đầu” đối với quy trình và hệ thống. Nếu nhà bán lẻ chưa có kinh nghiệm, họ thường tìm đến các đơn vị fulfillment chuyên nghiệp để xây dựng giải pháp chuẩn hoá.

Ship60 là đơn vị hoàn thiện đơn hàng toàn diện với kinh nghiệm vận hành thực tế hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp bán lẻ, eCommerce… Doanh nghiệp bán lẻ vui lòng liên hệ Ship60 để tối ưu bài toán vận hành logistics và fulfillment với chi phí tốt nhất.

Chia sẻ