Ship60
Tiếng Việt

Thứ nhất, Global Logistics Digitization – Số hóa Logistics toàn cầu

Với nhu cầu vận chuyển giảm và năng lực hậu cần dư thừa, các Logistics Service Provider (3PL-4PL) và hãng vận chuyển sẽ chịu áp lực rất lớn trong việc tìm cách cạnh tranh hơn, giảm chi phí và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Vào năm 2023, số hóa sẽ là chiến lược quan trọng nhất để các LSP và hãng vận chuyển giải quyết đồng thời tất cả các yếu tố này. Như chúng ta đã thấy, trong năm 2022 ngành Logistics đã bắt đầu dính những “hạt mưa đầu tiên” và cũng biết chắc rằng sẽ đón cơn mưa rào vào năm 2023. Số hóa ở đây không phải chỉ là tự động hóa, mà số hóa để còn để tăng trải nghiệm khách hàng và thời gian tiếp cận tính bằng giây thay vì tính bằng ngày như hiện nay.

Thứ hai, Global Supply Chain Rebalancing – Tái cân bằng chuỗi cung ứng toàn cầu

Căng thẳng chính trị, tác động hậu Covid – 19, kỷ nguyên VUCA thay vì sử dụng vào chiến lược tối ưu hóa chi phí như từ trước đến nay sẽ tập trung vào khả năng phục hồi và sự thích ứng. Khái niệm “friend -shoring” từng gây nhiều tranh cãi năm 2022 có thể sẽ trở thành tất yếu vào năm 2023, được các giám đốc chuỗi cung ứng toàn cầu áp dụng.

Thứ ba, LMaaS – Last Mile as a Service

Thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ (trái ngược với hoạt động hàng hóa B2B), khách hàng muốn giao hàng nhanh hơn, chính xác hơn với giá ngày càng thấp hơn. Các công ty có quy mô lớn như Amazon, Alibaba, Ebay, Bestbuy, Walmart… có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhưng các công ty nhỏ thì khó có thể dễ dàng đáp ứng. Nhưng họ bắt buộc phải theo kịp nếu muốn tồn tại.

Thứ tư, Home/ Last Mile Delivery Performance – Hiệu suất giao hàng tận nhà/ chặng cuối

Một hoạt động mà những năm trước đây luôn nan giải với các doanh nghiệp trong ngành và trong các bài nghiên cứu của giới hàn lâm gần như chưa khai thác nhiều về mảng này. Đại dịch đã mang lại một bước lùi trong hiệu suất giao hàng trên thị trường B2C và B2B do sản lượng hàng thì tăng nhưng tình trạng nhân viên giao hàng lại thiếu.


Giải pháp SHIP60 FULFILLMENT là hệ thống hoàn tất đơn hàng toàn diện với tiêu chí Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm:

Khi sử dụng dịch vụ của SHIP60 FULFILLMENT, bạn chỉ cần tập trung vào tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm và mở rộng quy mô không giới hạn.

  • Hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng cho đến khi giao hàng tận tay cho khách.
  • Giảm thiểu nhiều loại chi phí cho đơn vị kinh doanh, bao gồm: chi phí nhân sự, kho bãi, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, vận chuyển…
  • Đội ngũ nhân viên kho bãi, được đào tạo chuyên nghiệp về trình độ và thái độ.
  • Cung cấp dịch vụ cho cả khách lẻ lẫn khách hàng doanh nghiệp.
  • Dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

ĐỌC THÊM : Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mới 

 

Chia sẻ