Ship60
Tiếng Việt

Chủ shop online có thể tự cải thiện rất nhiều khâu trong quy trình vận hành, tuy nhiên khâu giao hàng đôi khi lại có thể phá hỏng tất cả, nếu không được kiểm soát tốt. Ship60 chia sẻ cùng shop 5 sự thật về việc giao hàng trong kinh doanh online, mong rằng shop sẽ biết cách xây dựng ưu thế cho mình trong thời điểm kinh doanh bán lẻ đang cạnh tranh khốc liệt.

5 sự thật về giao hàng online
5 sự thật về giao hàng online

1. Nỗi đau bị “bom hàng”, trả hàng

Không ai bán hàng online mà chưa từng trải qua nỗi đau bị trả hàng. Có thể do shipper không thể liên hệ được với khách, có thể ship đến nơi nhưng khách lại đổi ý không muốn mua nữa… Đây là một loại rủi ro mà shop thường phải đối mặt khi bán hàng online, khi mà sự cam kết về mua hàng và thanh toán không cao như bán tại cửa hàng.

Mất thời gian, phiền phức là một chuyện, thiệt hại nhiều nhất chính là chi phí mà shop phải trả: chi phí vận chuyển, chi phí hoàn đơn. Rất nhiều shop đau đầu vì khoản chi phí này đôi khi đội lên quá cao do bị chơi xấu. Shop nên chọn những đơn vị vận chuyển có chính sách hỗ trợ tốt đối với đơn bị hoàn trả (không tính cước phí đối với đơn chuyển không thành công). Điều này sẽ giúp shop tiết kiệm được chi phí không cần thiết cho những rủi ro ngoài mong muốn.

2. Nguy cơ hỏng hàng, bẹp hàng khi giao hàng online

Các món hàng đôi khi không còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng chỉ vì tài xế thiếu cẩn thận. Chắc chắn khách hàng sẽ không hài lòng với điều này. Về phía người bán, cần có những quy chuẩn về đóng gói hàng hóa để đảm bảo hạn chế móp méo, dập, vỡ trong quá trình vận chuyển. Shop cũng nên chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, đào tạo tài xế cẩn thận với hàng hóa của khách. Ngoài ra, nhiều đơn vị vận chuyển đã có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đối với các mặt hàng có giá trị lớn.

3. Phí ship là một trong những khoản chi phí lớn của shop online

Để tồn tại trong thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt, các shop có rất nhiều cuộc chạy đua: chạy đua về mặt hàng, giá cả, chạy đua về quảng cáo, chính sách hậu mãi… Chủ shop cần lưu ý, với các đơn hàng ship liên tỉnh, phí ship đôi khi lên tới 20-30% giá bán. Lựa chọn những đơn vị vận chuyển có chính sách giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi sẽ giúp shop tiết kiệm được chi phí, từ đó gia tăng lợi nhuận.

4. Cước phí + …

Đừng chỉ nhìn vào cước phí cơ bản của đơn vị vận chuyển để tính chi phí vận chuyển. Bên cạnh cước cơ bản còn có chi phí cho dịch vụ thu tiền hộ COD, phí bảo hiểm nếu có, chi phí gia tăng cho hình thức giao hàng siêu tốc… Các đơn vị miễn phí thu hộ như Ship60 được các shop yêu thích và lựa chọn bởi bảng giá vô cùng hấp dẫn, hỗ trợ tối đa cho shop.

5. Nguy cơ mất khách chỉ vì shipper giao hàng online

Shop cố gắng đến mấy về sản phẩm, hậu mãi, giá cả… đôi khi vẫn mất khách chỉ vì shipper không chuyên nghiệp. Shop cần lựa chọn những đơn vị vận chuyển có chủ trương đào tạo tài xế bài bản, với thái độ lịch sự, tác phong chuyên nghiệp. Với dịch vụ giao hàng chuẩn 5 sao, shop có thể an tâm kinh doanh online.

Bạn đang lựa chọn đơn vị vận chuyển nào cho shop của mình? Bạn có hài lòng không? Hãy chia sẻ với Ship60 nếu bạn cần một đối tác giao vận chuyên nghiệp nhé!

Chia sẻ