Ship60
Tiếng Việt

Các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang ngày một quen thuộc hơn với khái niệm “fulfillment”. Thuê ngoài dịch vụ này cũng là một bài toán được đưa lên bàn cân của các chủ doanh nghiệp SME trong nước. Vậy những lý do nào thúc đẩy doanh nghiệp của bạn hướng tới outsource fulfillment? Hãy tự soi chiếu nội tại để có một quyết định phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Giảm chi phí

Việc thuê ngoài dịch vụ Fulfillment có thể giúp giảm đáng kể chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Đó cũng là cách tiết kiệm nhất đối với một doanh nghiệp trong việc đầu tư cho những công nghệ fulfillment mới nhất (thay vì tự đầu tư in-house), tức là doanh nghiệp sẽ luôn được hưởng những công nghệ tiên tiến nhất, tối ưu nhất. Qua đó, doanh nghiệp bán lẻ có thể tăng hiệu quả và kiểm soát chất lượng quy trình fulfillment tốt hơn mà không cần đầu tư lớn như các doanh nghiệp quy mô lớn.

Tách bạch chi phí

Vận hành logistics in-house thật sự không phải việc dễ bóc tách chi phí. Khoảng chi phí gián tiếp và chi phí cố định khá lớn khiến chủ doanh nghiệp khó bóc tách phần chi phí dành cho logistics. Khi phần fulfillment đã được outsource hoàn toàn cho đơn vị bên ngoài, lúc này chi phí sẽ được thể hiện khá tường minh. Từ đó, doanh nghiệp có thể tập trung hơn vào những yếu tố cốt lõi giúp thúc đẩy tăng tốc vận hành doanh nghiệp.

Mở rộng quy mô và quản trị linh hoạt

Nhu cầu cho dịch vụ fulfillment có liên quan tới những rủi ro về hệ thống và các rủi ro đặc thù khó dự đoán. Điều này đặc biệt đúng ở thị trường Đông Nam Á, nơi các biến động về chính trị, thay đổi về nhu cầu fulfillment theo giai đoạn thường xuyên xảy ra. Sự biến động này có thể gây khó khăn cho các đơn vị khi triển khai fulfillment in-house, khó ứng biến kịp trước thay đổi đột ngột. Outsource giúp giải phóng áp lực này cho doanh nghiệp.

Quản lý rủi ro & thích ứng tập quán của từng thị trường

Đối với doanh nghiệp bán lẻ có nhiều địa điểm hoạt động kinh doanh, không hề đơn giản để vận hành theo một mô hình chung cho tất cả các địa điểm, cơ sở. Chiến lược hiệu quả nhất là tuỳ chỉnh giải pháp fulfillment cho từng địa phương – điều mà doanh nghiệp khó tự triển khai do vấn đề chi phí, thời gian và năng lực. Thuê ngoài giúp bạn tận dụng được nguồn lực từ những doanh nghiệp địa phương giàu kinh nghiệm, với cơ sở hạ tầng sẵn có.

Am hiểu khách hàng qua phân tích dữ liệu

Dĩ nhiên, khi bạn tự vận hành in-house, dữ liệu 100% là của bạn, bảo mật hoàn toàn. Tuy nhiên, hợp tác với một đối tác tin cậy cũng giúp bạn nâng lên một tầm cao hơn, biết cách tận dụng, khai thác dữ liệu đó để tối ưu hiệu quả chi phí và tối ưu vận hành trong fulfillment. Đặc biệt, với thị trường thiếu thông tin, dữ liệu như Châu Á, việc tận dụng mô hình kinh doanh fulfillment với những quy chuẩn sẵn có từ các quốc gia tiên tiến sẽ giúp ngược lại doanh nghiệp trong việc sử dụng hiệu quả dữ liệu vào các quyết định kinh doanh.

Hình thành từ nền tảng chuyên nghiệp của các đơn vị fulfillment & logistics hàng đầu trên thế giới, Ship60 sở hữu hệ thống nhà xưởng, bưu cục, phương tiện vận chuyển, đội ngũ nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống công nghệ tiên tiến. Ship60 Fulfillment mang lại giải pháp hoàn thiện đơn hàng toàn diện với chi phí tuỳ chỉnh, hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ đội ngũ Ship60, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí về giải pháp để triển khai sớm & hiệu quả.

Chia sẻ