Ship60
Tiếng Việt

Bạn có biết 5 bí quyết bán hàng cho shop online? Nắm được những điểm mấu chốt này, shop của bạn có cơ hội thắng trên thị trường bán lẻ online vốn đang rất khốc liệt hiện nay.

5 bí quyết vàng trong cạnh tranh bán hàng online

Sản phẩm là mấu chốt của bán hàng online

Dù là kinh doanh hình thức nào, khách hàng cũng quan tâm nhất là sản phẩm mà họ mua. Chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng là điều quan trọng nhất. Không ít shop bị tẩy chay do bán hàng kém chất lượng. Và bạn nên nhớ, khách hàng là những người đánh giá công tâm nhất. Chỉ cần có phản hồi không tốt về sản phẩm, họ sẽ phản ứng với shop, thậm chí truyền tai nhau. Khi mất uy tín, bạn sẽ khó kinh doanh online thuận lợi. Khi bán hàng online, việc kiểm chứng hàng hóa cũng không hề đơn giản. Đó là lý do bạn càng cần kiểm soát chất lượng hàng hóa kỹ càng. Sự công nhận của khách hàng về sản phẩm của shop bạn sẽ là “tem đảm bảo” cho bạn kinh doanh bền lâu.

Mua hàng đơn giản và tiện lợi

Ngày nay, khách hàng ngày càng bận rộn. Đặc biệt sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thói quen mua sắm online lại càng tăng vọt. Có hai điểm chạm quan trọng của khách hàng tiêu dùng trực tuyến: lúc mua hàng và lúc nhận hàng. Khách hàng luôn mong muốn quy trình mua hàng đơn giản và được hỗ trợ tốt. Nếu đó là mua qua fanpage, họ muốn được trả lời nhanh, tư vấn kỹ, quá trình mua sắm diễn ra tự nhiên và thân thiện. Nếu đó là website, khách hàng muốn thông tin đầy đủ, thao tác dễ dàng, phương thức thanh toán tiện lợi.

Giao hàng đúng hẹn

Như đã nói ở trên, thời điểm nhận hàng cũng quan trọng không kém so với thời điểm đặt hàng. Khách hàng có xu hướng muốn shop giao hàng sớm, thậm chí giao hàng trong ngày. Đặt hàng online và bị trễ đơn là một trải nghiệm không hề dễ chịu với khách. Đặc biệt, có những khách có nhu cầu giao hàng gấp. Shipper không đúng hẹn sẽ làm lỡ việc của khách, đôi khi dẫn đến hủy đơn.

Phí ship hợp lý

Có những shop online có sản phẩm rất tốt, nhưng phí ship quá cao. Khách hàng thay vì chọn ship sẽ chọn đến tận nơi lấy hàng. Còn nếu không thể tự đến lấy hàng, họ sẽ tạm chấp nhận một shop khác ít hài lòng hơn nhưng phí ship dễ chịu. Bán hàng online rất khốc liệt. Chi phí vận chuyển tối ưu là một trong những bí quyết kinh doanh nhất định bạn không nên bỏ qua.

Lắng nghe khách hàng và phản ứng kịp thời

Bán hàng online đối với nhiều shop là chuyện đơn giản, nhưng với nhiều shop lại là cả một quy trình vận hành phức tạp. Đó chính là nguyên nhân các shop online có sự phân loại: shop “hàng chợ” và shop chuyên nghiệp. Hơn tất cả, việc lắng nghe khách hàng và phục vụ khách hàng bằng thái độ dịch vụ chính là bí quyết giúp bạn bán hàng online thành công.

Đồng hành cùng các sàn TMĐT và doanh nghiệp SME, shop online nhiều năm nay trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Ship60 hiểu rằng giao hàng là một trong những bí quyết quan trọng góp phần vào thành công của Quý doanh nghiệp. Đội ngũ Ship60 không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ và tối ưu quy trình vận hành để mang lại dịch vụ giao hàng trong ngày chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM và Hà Nội.

Quý đối tác hãy liên hệ Ship60 để được tư vấn chiến lược kinh doanh online hiệu quả ngay hôm nay!

Chia sẻ