Ship60
Tiếng Việt

Ship60 chia sẻ cùng bạn những bí quyết hữu ích để có được khách hàng trung thành qua thời điểm dịch này. Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng trung thành chính là tài sản quý nhất của doanh nghiệp bán lẻ. Với nhóm khách hàng này, shop có thể sống khỏe qua mùa dịch và có doanh thu ổn định, bền vững.

bí quyết khách hàng trung thành
bí quyết khách hàng trung thành

Bí quyết 1: Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khách hàng vẫn cần mua sắm. Do vậy, shop phải đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy an tâm khi mua hàng của bạn. Tại cửa hàng, cần khử khuẩn, trang bị nước rửa tay trước cửa, bắn nhiệt độ cho khách ra vào, nhân viên luôn đeo khẩu trang. Đối với giao hàng, cần đảm bảo tài xế khỏe mạnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hạn chế sử dụng tiền mặt, tối đa chuyển khoản.

Bí quyết 2: Tối ưu chi phí vận chuyển để làm hài lòng khách hàng

Khi khách hàng ưu tiên ship hàng, bạn hãy đảm bảo phí ship hợp lý. Đôi khi tiết kiệm được một chút phí ship, khách hàng hài lòng hơn hẳn. Muốn vậy, bạn hãy nghiên cứu các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ thường có những chính sách giá ưu đãi dành riêng cho shop bán lẻ ký hợp đồng dài hạn.

Bí quyết 3: Tạo ra những trải nghiệm xuất sắc

Khách hàng đang cần gấp một món hàng? Thay vì xử lý đơn hàng “đúng quy trình”, hãy tạo ra một ngoại lệ bằng nỗ lực của bạn, để khách nhận hàng đúng thời điểm họ mong đợi. Hoặc một cuộc điện thoại chăm sóc khách hàng ngắn nhưng chân thành, một món quà bất ngờ tặng khách nhân dịp sinh nhật… Với một cảm xúc tích cực, khách hàng sẽ luôn nhớ đến bạn.

Bí quyết 4: Tổ chức mini game thu hút khách hàng quen thuộc

Khi đã có một lượng khách hàng quen, bạn có thể tổ chức các sự kiện online, mini-game để tăng tương tác với khách hàng và tri ân họ. Mini-game vừa tạo ra hiệu ứng thu hút sự chú ý, vừa gắn kết khách hàng với thương hiệu của bạn. Hãy tạo ra hoạt động để khách hàng có thể tham gia cùng bạn.

Bí quyết 5: Không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Dù bạn làm gì đi nữa, điều cốt lõi là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ. Bạn cần đảm bảo hàng hóa bạn cung cấp tới khách hàng giải quyết được nhu cầu của họ. Hãy loại bỏ những yếu tố bất cập trong quá trình sử dụng sản phẩm của bạn. Giúp khách hàng sử dụng sản phẩm đúng cách, tiện lợi và đơn giản, bạn sẽ ghi điểm.

Thời điểm dịch vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho shop. Bạn hãy liên hệ Ship60 để được hỗ trợ những chính sách đặc biệt cho shop!

Chia sẻ