Ship60
Tiếng Việt

Có 3 hình thức giao hàng đối với shop online: tự ship hàng, thuê shipper bên ngoài và sử dụng dịch vụ của hãng vận chuyển. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng. Shop có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu giao vận của mình để lựa chọn hình thức phù hợp.

giao hàng online
giao hàng online

Tự ship hàng bằng nhân viên của shop

Đây là hình thức phù hợp cho các shop nhỏ, kinh doanh trong một khu vực nhỏ. Với cách này, chủ shop có thể chủ động kiểm soát thời gian giao hàng, linh hoạt trong lịch trình giao hàng cho khách. Nhưng điểm trừ là bạn không thể ship hàng 24/7 bởi vấn đề nhân sự hạn chế: nếu nhân viên ship hàng đột xuất xin nghỉ, công việc tại shop tăng đột biến cần điều động shipper của cửa hàng hỗ trợ…

Thuê shipper bên ngoài giao hàng

Shipper bên ngoài giống như freelancer, họ làm việc tự do, và do đó cũng có thể linh hoạt thích ứng theo yêu cầu vận chuyển của bạn. Rất nhiều shop có “ship ruột”, vì phù hợp mà được shop tín nhiệm và hợp tác lâu dài. Tuy nhiên, mặt bằng chung của shipper ngoài là giá cao hơn giá chung của thị trường. Ngoài ra, shipper ngoài là những cá nhân hoạt động tự do, họ không có các chính sách đảm bảo về chất lượng dịch vụ, không có bảo hiểm, không có cách chính sách hỗ trợ giá, khuyến mãi… Chọn shipper ngoài nghĩa là bạn tự thỏa thuận với shipper và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro có thể phát sinh.

Sử dụng dịch vụ giao hàng của các đơn vị vận chuyển

Đây là giải pháp hợp lý nhất cho shop có lượng đơn hàng ổn định, mong muốn phần việc liên quan đến giao vận được đảm nhiệm bởi một đơn vị chuyên nghiệp. Các đơn vị vận chuyển có đầy đủ các yếu tố hỗ trợ cho việc giao hàng của shop bạn: lực lượng shipper hùng hậu, khả năng điều phối shipper hợp lý, chi phí cạnh tranh, nhiều chương trình/chính sách hỗ trợ shop như bảo hiểm, thu gom lại, giao hàng lại, thu hộ COD…

Là đơn vị vận chuyển uy tín duy nhất cam kết giao hàng trong ngày tại TP.HCM và Hà Nội, Ship60 được nhiều shop online tin dùng bởi chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Hàng trăm shop online đã ký hợp đồng với Ship60 từ tháng 7/2020 tới nay. Bạn có muốn tìm hiểu về dịch vụ giao hàng online của Shop60?

Chia sẻ