Ship60
Tiếng Việt

Vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp bán lẻ vẫn luôn là một chủ đề được quan tâm. Làm thế nào để cải thiện chất lượng của dịch vụ vận chuyển, giúp doanh nghiệp tối ưu bài toán kinh doanh? Hãy cùng Ship60 tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia trong ngành logistic và bán lẻ nhé!

Cải tiến quy trình xuất kho & định vị hàng hóa

Đối với các doanh nghiệp lớn, thậm chí họ cần có hệ thống định vị hàng hóa để lấy đúng món hàng trong một kho bãi rộng lớn. Doanh nghiệp nhỏ cũng có thể học tập giải pháp này, bằng cách phân loại và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học. Đối với những đơn vị làm thương mại nhưng không có kho hàng, cần xuất hàng từ nhà cung cấp, câu chuyện còn phức tạp hơn thế. Doanh nghiệp bán lẻ cần xác định rõ quy trình liên lạc khi xuất kho, những cá nhân, bộ phận có liên quan tới quy trình cần nắm rõ và tuân thủ một cách tối đa. Hàng hóa khi xuất đi cần những yếu tố nào? Có dán tem bảo hành hay không? Đóng gói có gì cần chú ý? Có phải quét mã barcode không? Bạn cũng cần chuẩn bị cho kịch bản số lượng đơn hàng tăng vọt, cần kiểm soát độ chính xác đi kèm hiệu suất.

Lựa chọn đối tác vận chuyển chuyên nghiệp

Bạn quyết định sẽ tự vận chuyển hàng hóa hay thuê dịch vụ vận tải bên ngoài? Với sự phát triển của ngành vận tải, việc thuê ngoài dịch vụ vận chuyển không còn xa lạ. Doanh nghiệp bán lẻ có thể tận dụng lợi thế “vận hành chuyên nghiệp” của các đơn vị này để hỗ trợ khâu giao hàng hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố:

  • Các loại hình giao hàng, phụ thuộc kích cỡ kiện hàng, số lượng kiện, khối lượng và khoảng cách giao hàng
  • Mức độ đảm bảo đối với tình trạng hàng hóa trong giao vận
  • Tốc độ giao hàng: có giao hàng siêu tốc, giao hàng trong ngày không…
  • Hình ảnh chuyên nghiệp: từ giao diện của ứng dụng theo dõi đơn hàng, tình trạng phương tiện chuyên chở, hình thức và cách ứng xử của người giao vận…
  • Sự tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng dịch vụ từ nhà vận chuyển
  • Trải nghiệm khách hàng tổng thể đối với đơn vị vận chuyển

Luôn thông báo tình trạng vận chuyển cho khách hàng

Vận chuyển hàng hóa không đơn giản là đưa món hàng đến đúng địa chỉ cần giao. Khách hàng luôn mong muốn nắm bắt thông tin về tình trạng giao hàng. Món hàng đã được đến lấy ở shop chưa, đã bắt đầu giao chưa, khi nào giao tới… Khách hàng muốn cập nhật thời gian thực về những thông tin này. Doanh nghiệp bán lẻ cần có phương án tối ưu để thông báo tình trạng vận đơn cho khách hàng. Có vậy, khách hàng sẽ luôn hài lòng với dịch vụ vận chuyển của bạn.

Doanh nghiệp bán lẻ của bạn có đang gặp các vấn đề về vận chuyển hàng hóa? Hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để được hỗ trợ kịp thời!

Chia sẻ