Ship60
Tiếng Việt

Tăng doanh thu là mục tiêu của quan trọng nhất của tất cả các shop bán hàng online trong giai đoạn dịch. Thật không dễ dàng khi cạnh tranh ngày một gay gắt. Shop đã nắm được những bí quyết tăng doanh thu trong thời điểm này chưa? Hãy cùng Ship60 tìm hiểu các bí quyết rất hiệu quả sau đây nhé!

Tăng doanh thu bằng cách tăng trải nghiệm khách hàng

Khái niệm customer experience (trải nghiệm khách hàng) có lẽ đã bắt đầu phổ biến. Các doanh nghiệp đều hiểu, cần lấy khách hàng làm trung tâm, để từ đó tạo ra nguồn doanh thu bền vững từ khách hàng trung hành. Vậy trải nghiệm khách hàng tốt đến từ đâu?

Khách hàng có vô số điểm chạm trong hành trình tiếp xúc với shop, từ lúc tìm kiếm mặt hàng, thấy shop trên facebook/ Instagram… Nhân viên tư vấn có nhiệt tình, nhã nhặn, lịch sự hay không? Hàng hóa có bắt mắt, nổi bật không? Phí ship có hợp lý không? Ship hàng có nhanh như mong đợi? Shipper có chuyên nghiệp không? Tất cả đều ảnh hưởng tới cảm xúc và nhận định của khách hàng.

Hãy đảm bảo khách hàng có một hành trình suôn sẻ, với những cảm xúc tích cực khi mua hàng ở shop của bạn. Họ sẽ hài lòng và tiếp tục mua sắm, giúp bạn có doanh thu tốt hơn.

Tăng doanh thu bằng các hình thức bán hàng đa dạng: livestream, video, mini game

Tăng tương tác với khách hàng có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng, từ đó đẩy mạnh bán hàng. Một mini game hấp dẫn sẽ kéo khách về fanpage của bạn. Livestream chia sẻ bí quyết hữu ích cũng sẽ thu hút lượt xem cao. Hoặc bạn có thể tự làm các video hướng dẫn theo chủ đề. Khách hàng luôn thích những nội dung có yếu tố vui vẻ, bất ngờ, theo xu hướng, mang lại lợi ích cụ thể. Đảm bảo nội dung trên kênh bán hàng của bạn thật đa dạng, không chỉ có những bài đăng bán hàng.

Đưa ra mức giá tốt hơn, chính sách tốt hơn, bạn có cơ hội doanh thu lớn hơn

Cùng một mức giá cho một mặt hàng, nếu phí ship của shop bạn cạnh tranh hơn shop khác, bạn sẽ giành được khách hàng. Muốn vậy, bạn hãy tìm cách tối ưu chi phí bán hàng. Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín với chi phí rẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến những đơn vị vận chuyển có chính sách hỗ trợ shop đủ tốt. Ví dụ, các đơn vị hỗ trợ giao hàng lại khi khách không liên lạc được, thay vì trả hàng ngay lập tức về đầu gửi. Như vậy, tỷ lệ giao hàng của shop cũng cao hơn, giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bạn đã nghĩ đến dịch vụ bảo hiểm hàng hóa? Với mặt hàng giá trị cao, bạn cần dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đi kèm dịch vụ vận chuyển. Hãy đảm bảo hàng hóa giá trị cao tới tay khách một cách an toàn, họ sẽ hài lòng tối đa.

Ship60 là ứng dụng công nghệ giao hàng trong ngày với giá rẻ nhất trên thị trường. Ship60 là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như Lazada, Sendo, Unilever. Với kinh nghiệm giải quyết các bài toán vận chuyển của doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, Ship60 tự tin hỗ trợ các shop online xử lý các yêu cầu về vận chuyển hàng hóa nhanh – rẻ – hiệu quả, giúp shop tối ưu chi phí và tăng doanh thu.

Hãy liên hệ đội ngũ Ship60 ngay hôm nay để được hỗ trợ!

Chia sẻ