Ship60
Tiếng Việt

Ứng dụng chuyển hàng thông minh kết nối tài xế với khách hàng

phvloan | 01/01/2018

Các dịch vụ đi chung xe như Uber hay GrabTaxi đang dần trở nên phổ biến, vậy nếu thế nào nếu bạn muốn tìm một người đi đúng tuyến đường mình cần, nhưng không phải để chở bạn mà là để nhờ chuyển giúp một gói hàng? Đó là mục đích chính của ứng dụng Piiship.

Piiship ra đời trong tình huống những nhà sáng lập muốn gửi tức thời một gói hàng của mình nhưng không thể tìm được dịch vụ tương ứng với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm hiểu các dịch vụ hiện có, nhóm tác giả nhận thấy những vấn đề tồn tại hiện nay của các dịch vụ giao nhận hiện tại như:
– Lãng phí quãng đường di chuyển: hầu hết các phương tiện vận chuyển chỉ sử dụng chiều đi của mình để giao hàng mà không có hàng hóa để giao cho chiều về. Rất nhiều hàng hóa được giao trên đường có cùng quãng đường với các phương tiện vận chuyển khác nhưng vẫn cần 2 phương tiện giao thông khác nhau.
– Lãng phí thời gian: nhiều đối tượng cung cấp dịch vụ vận chuyển có nhiều thời gian rảnh vì không có nguồn thông tin tiếp cận những ai muốn chuyển hàng.
– Tất cả các dịch vụ vận chuyển đều yêu cầu khách hàng gửi hàng trước sau đó sẽ phân loại, tổng hợp hàng hóa cùng đoạn đường sau đó mới chuyển đi, quá trình này thường mất 1-2 ngày.
– Không thể chủ động đưa ra mức giá, người gửi hàng phải chấp nhận mức giá của nhà cung cấp dịch vụ giao nhận đưa ra vốn đã bao gồm nhiều chi phí kèm theo để duy trì kho bãi, nhân viên, bộ máy hoạt động…

Piiship được xây dưng với mục đích tạo nên nền tảng mạng lưới vận tải kết nối những người cần chuyển hàng với những người cùng di chuyển trên đoạn đường (tài xế) đó để giúp chuyển hàng. Tài xế qua dịch vụ này cũng có thể giảm thiểu thời gian lãng phí và có thêm thu nhập trên quãng đường về khi vận chuyển hàng bằng cách nhận thêm hàng hóa.

Để sử dụng Piiship,người dùng chỉ cần trải qua 4 bước: tải và cài đặt ứng dụng Piiship trên smartphone của mình (hiện hỗ trợ nền tảng Android và iOS), sau đó tạo đơn hàng và đưa ra mức giá phù hợp, rồi chọn một trong só các tài xế bạn muốn thuế để chuyển hàng của mình và cuối cùng tài xế sẽ nhận hàng của người dùng theo thời gian mô tả trong đơn hàng để chuyển đi gói hàng đã được thuê.

Piiship được cung cấp miễn phí cho người sử dụng nhằm mục đích tạo ra cầu nối giữa người có nhu cầu chuyển hàng và người có thể tham gia dịch vụ chuyển hàng. Người sử dụng chỉ trả 1 chi phí cố định (hiện tại là 2.000 VND) khi nhận giao đơn hàng

Piiship tiềm năng sẽ là nền tảng ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực dựa và việc khai thác đoạn đường thuận tiện khi di chuyển:
– Giao hàng
– Đi chung xe trên cùng đoạn đường
– Giao đồ ăn từ cửa hàng đến người tiêu dùng trên cùng đoạn đường di chuyển
– Mua hộ sản phẩm từ cửa hàng đến người tiêu dùng trên cùng đoạn đường

Không giống như các dịch vụ hiện có chỉ tập trung giao hàng bằng xe tải hay chỉ đưa ra dịch vụ giao hàng thu phí cho người cần gửi hàng, đối tượng người dùng của Piiship là tất cả những ai tham gia giao thông bằng bất kể phương tiện nào có thể vận chuyển hàng trên tuyến đường của mình, Piiship phục vụ cả người gửi hàng và người giao hàng, cung cấp cầu nối để 2 bên tự thỏa thuận giá tiền.

Quy mô và phạm vi áp dụng của Piiship trong giai đoạn đầu là tại TP Hồ Chí Minh với hơn 6 triệu phương tiện giao thông cá nhân, sau đó sẽ triển khai tại các tỉnh thành khác với hơn 36 triệu phương tiện giao thông đường bộ. Bên cạnh đó Piiship muốn trở thành một nền tảng dịch vụ vận tải được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành giao thông như đi chung xe, mua hộ, thu hộ tiền,….. do đó qui mô và giá trị của Piiship mang lại rất lớn cho ngành giao thông.

Những tính năng và lợi ích thiết thực của piiship đã giúp sản phẩm trở thành một trong năm “sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng di động” lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015”.

Theo Dantri.com.vn

phvloan