Thư Chia Sẻ Về Việc Giao Hàng Chậm Trễ Giai Đoạn Dịch Bệnh

Thư Chia Sẻ Về Việc Giao Hàng Chậm Trễ Giai Đoạn Dịch Bệnh

THƯ CHIA SẺ

(V/v Giao hàng chậm trễ)

Kính gửi Quý khách hàng,

Trước hết Ship60 xin thành thật xin lỗi Quý khách hàng về sự xuất hiện của thông báo này. Trong thời gian qua với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở rất nhiều tỉnh thành đã áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính Phủ trong đó có TP HCM và Hà Nội nhằm kiểm soát sự lây lan và giúp Việt Nam chúng ta trở lại trạng thái bình thường mới.

Là một đơn vị hoạt động trong ngành vận chuyển cùng với Quý khách hàng đã và đang, chúng ta cùng nhau giữ cho huyết mạch hàng hoá của thành phố luôn thông suốt đáp ứng nhu cầu của người dân đang trong thời gian giãn cách xã hội. Ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình,  Ship60 đã luôn tìm mọi cách để giữ hoạt động được thống suốt. Tuy nhiên, vì để cân bằng giữa hoạt động phòng chống dịch bệnh và vận hành, Ship60 đã không lường trước được hết các khó khăn làm ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát như đã cam kết.

Bằng Thư chia sẻ này, Ship60 xin nhận sự thiếu sót này và thành thật xin lỗi quý khách hàng và rất mong Quý khách hàng lượng thứ khi xảy ra tình trạng giao hàng chậm trễ. Bằng sự cam kết và tin tưởng của Quý khách hàng suốt thời gian qua, Ship60 xin cam kết sẽ bằng mọi nguồn lực cố gắng đảm bảo hoạt động vận hành thông suốt và giảm tỉ lệ giao hàng trễ thấp nhất có thể.

Một lần nữa, Ship60 xin thành thật gửi lời xin lỗi đến Quý khách hàng. Ship60 đang nỗi lực từng ngày bằng mọi biện pháp để giữ an toàn cho Quý khách hàng, đối tác và toàn thể nhân viên cũng như hoạt động giao vận không bị gián đoạn.

Ship60 kính chúc Quý khách hàng thật nhiều sức khoẻ, bình an mỗi ngày và mong rằng Việt Nam chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

Trân trọng,

Tổng Giám Đốc

Phùng Khắc Huy

Pham Tuyet Phuong