Ship60 và tâm nguyện làm tròn “trách nhiệm xã hội” của doanh nghiệp start-up

Ship60 và tâm nguyện làm tròn “trách nhiệm xã hội” của doanh nghiệp start-up

Theo CEO Ship60, start-up không có nghĩa là chỉ tập trung vào doanh thu và lợi nhuận. Ship60 luôn tích cực trong các hoạt động cộng đồng, hoặc chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp giữa thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Có mặt trên thị trường từ 2016, Ship60 đã luôn duy trì chủ trương đồng hành cùng cộng đồng. Điều này được thể hiện rõ nét hơn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Trước hết, Ship60 hợp tác với các sàn TMĐT trong việc “giải cứu” nông sản từ vùng dịch. Mặc dù Ship60 thông thường không chuyên về vận chuyển rau củ quả, nhưng tại những chiến dịch đó, Đội ngũ nhân viên Ship60 vẫn rất tích cực để điều phối hàng hoá lên những chuyến xe, nhằm đưa nông sản vùng dịch đến tay người tiêu dùng nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, Ship60 thường xuyên triển khai những chiến dịch hỗ trợ giá cho các shop trong thời điểm dịch phức tạp. Mục tiêu của Ship60 là giúp shop tiết kiệm chi phí vận hành, vượt qua giai đoạn khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch. Với nhu cầu vận chuyển tăng vọt trong thời điểm người tiêu dùng tăng cường mua sắm online, các tài xế của Ship60 đã thường xuyên tăng ca để đảm bảo phục vụ shop và khách hàng.

Đối với anh Phùng Khắc Huy, CEO của Ship60, lợi nhuận quan trọng nhưng không phải là thứ cần đạt được bằng mọi giá. Start-up vận chuyển này luôn cố gắng cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm xã hội. Có những thời điểm, trách nhiệm xã hội còn được ưu tiên chú trọng hơn lợi nhuận, Ship60 thay đổi vận hành thông thường để đạt được mục tiêu đó.

Với mong muốn song hành cùng cộng đồng bán lẻ nói riêng và cộng đồng nói chung, Ship60 luôn nỗ lực hết mình để phát triển bền vững, mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

 

Pham Tuyet Phuong