Ship60: Miễn Phí Test Nhanh, An Toàn Tài Xế & Vận Hành Không Gián Đoạn Thích Ứng Với Đại Dịch

Ship60: Miễn Phí Test Nhanh, An Toàn Tài Xế & Vận Hành Không Gián Đoạn Thích Ứng Với Đại Dịch

Là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực logistics đang cung cấp dịch vụ cho các đối tác bán lẻ trong & ngoài nước như Unilever, Lazada, Sendo…, Ship60 đã thể hiện kinh nghiệm vận hành bài bản cũng như trách nhiệm xã hội rõ nét trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đảm bảo vận hành liên tục trong mùa dịch, duy trì ổn định lực lượng tài xế, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch, có thể nói Ship60 có sự thích ứng nhanh và hiệu quả với các diễn biến của thị trường và xã hội.

Thông qua cuộc phỏng vấn với anh Phùng Khắc Huy, Giám đốc điều hành Ship60, có thể thấy công ty đã có một kế hoạch hành động nhanh và linh hoạt để ứng phó với Covid-19. Sở hữu mạng lưới hàng trăm tài xế tại TP.HCM và Hà Nội, điều phối vận chuyển những mặt hàng thiết yếu, trong đó bao gồm thực phẩm, rau củ quả với yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh, Ship60 vẫn thực hiện được cam kết “giao hàng trong ngày” đối với khu vực nội thành TP.HCM và Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

 

PV: Xin anh cho biết, Ship60 đã hoạt động ra sao trước diễn biến phức tạp của Covid-19?

Anh Phùng Khắc Huy: Trong 2 năm vừa qua, Covid-19 đã tạo ra nhiều làn sóng dịch bệnh tại Việt Nam, trong đó nặng nề nhất có giai đoạn cuối tháng 7/2020 tại Đà Nẵng, Quý 1/2021 tại Hải Dương, đặc biệt là giai đoạn từ khoảng tháng 5/2021 tới nay tại TP.HCM. Khi dịch bùng phát mạnh mẽ, vaccine chưa sẵn sàng, chúng ta đã buộc phải phong toả và giãn cách xã hội ở nhiều địa phương. Điều này làm đứt gãy chuỗi cung ứng, gián đoạn công tác giao vận khá nghiêm trọng.

 

Ship60 đồng hành cùng Sở Công Thương TP.HCM thực hiện chương trình thực phẩm lưu động bình ổn giá

 

Theo đó, Ship60 đã buộc phải dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá tại các khu vực, thành phố bị phong toả. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn biến cố xảy đến bất ngờ, Ship60 buộc phải thích ứng rất nhanh với khó khăn. Đó là lúc Ship60 đề cao hai yếu tố: trách nhiệm xã hội và đảm bảo vận hành không gián đoạn. Trách nhiệm xã hội thể hiện ở việc tuân thủ phòng dịch, không chạy theo lợi nhuận vì mọi giá. Chúng tôi đảm bảo tài xế làm việc trong điều kiện an toàn, chấp hành quy định phòng dịch, cập nhật thông tin liên tục hàng giờ, hàng ngày cho tài xế và khách hàng, đối tác. Để vận hành thông suốt, chúng tôi vừa có phương án bổ sung lực lượng ngắn hạn, vừa mở rộng mặt hàng giao vận (gồm thực phẩm tươi, rau củ quả…), vừa tối ưu nền tảng vận hành cho kế hoạch ứng phó dài hạn.

 

PV: Anh đánh giá thế nào về nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong thời gian dịch bệnh?

Anh Phùng Khắc Huy: Theo thông tin từ Bộ công thương, 6 tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong tâm lý tiêu dùng tại nhà, gia tăng tích trữ hơn thông thường, nhu cầu mua sắm mặt hàng thiết yếu tăng lên so với thông thường. Với bối cảnh điểm bán phải đóng cửa do giãn cách, mua hàng từ xa (qua điện thoại, online) tăng lên đáng kể. Cục TMĐT và Kinh tế số xác nhận tốc độ tăng trưởng TMĐT bán lẻ Việt Nam năm 2020 đạt 18%. Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về lượng người mua sắm trực tuyến.

Theo đó, nhu cầu vận chuyển hàng hoá sẽ tỷ lệ thuận với xu hướng này. Thực tế tại Ship60 cũng cho thấy công suất vận chuyển mùa dịch có thể tăng 30-50% so với ngày thường. Đối với hàng hoá đóng gói, khách hàng có xu hướng kiên nhẫn hơn khi chờ đơn. Còn đối với mặt hàng tươi sống, dĩ nhiên yêu cầu hàng đầu là giao hàng nhanh, giao hàng trong ngày. Điều này bổ sung cho danh sách dài những khó khăn của vận chuyển mùa dịch: khách hàng luôn mong nhận đủ, nhận kịp thời, nhận hàng an toàn không có nguy cơ lây nhiễm… Đây thật sự là một bài toán cấp bách cần đưa lời giải ngay lập tức, với những biến số có thể thay đổi thậm chí từng tuần, hoặc từng ngày, dựa trên tình hình dịch bệnh thực tế.

 

PV: Trong giai đoạn Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đội ngũ shipper là một trong những đối tượng được các cơ quan chức năng và toàn xã hội quan tâm, Ship60 đã có những giải pháp nào để đảm bảo an toàn cho tài xế và tuân thủ quy định phòng dịch?

Anh Phùng Khắc Huy: Trong giai đoạn này, lực lượng tài xế chính là tài sản quý giá nhất của Ship60. Họ là những anh hùng mùa dịch, giúp duy trì nhịp sống của thành phố. Do đó, Ship60 luôn nỗ lực để đảm bảo hai yếu tố: tài xế được phép hoạt động trong sự tuân thủ quy định, và điều kiện làm việc luôn được duy trì ở mức tốt nhất. Thời gian qua, khi TP.HCM bắt đầu giãn cách từ 31.5.2021, tài xế chỉ có thể hoạt động khi doanh nghiệp vận tải phối hợp với các cấp chính quyền trong việc quản lý tài xế. Theo đó, Ship60 đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai 5K trên toàn hệ thống, phun khử khuẩn hub, tiến hành test nhanh Covid và ưu tiên tiêm vaccine cho shipper, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kính chống giọt bắn cho anh em…

 

Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hub trên toàn quốc

 

Một trong những công tác luôn được chú trọng, đó là thông tin kịp thời tới đội ngũ shipper. Ship60 duy trì trang thông tin và hotline dành cho tài xế để anh em luôn được tiếp cận thông tin chủ động và nhanh nhất. Sau mỗi cuộc họp khẩn của lãnh đạo công ty với sở ban ngành, Ship60 đều có cập nhật tin tức trên trang tài xế Ship60.

Mới đây, khi TP.HCM ban hành Công văn khẩn 3120/UBND-ĐT về việc tổ chức thực hiện test nhanh Covid cho shipper ngay tại các đơn vị công ty, doanh nghiệp từ ngày 24.9.2021, Ship60 cũng đã nhanh chóng phối hợp và triển khai test nhanh tại đơn vị.

 

PV: Được biết TP.HCM đang tiến tới quản lý kết quả xét nghiệm của lực lượng tài xế bằng công nghệ. Anh có thể chia sẻ thêm về chiến dịch test nhanh tại cơ sở doanh nghiệp lần này?

Anh Phùng Khắc Huy: Từ ngày 22.09 tới hết ngày 23.09.2021, chúng tôi đã thực hiện tập huấn công tác xét nghiệp và cập nhật thông tin xét nghiệm theo quy định. Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên do Sở Y Tế TP.HCM cung cấp theo nguyên tắc mẫu gộp ba người, 03 ngày/ lần. Từ ngày 24.09 đến ngày 30.09.2021, chúng tôi sẽ tổ chức xét nghiệm tại hệ thống hub của Ship60 trên toàn thành phố. Chính các hub lead đã được tập huấn sẽ tiến hành test cho anh em shipper. Kết quả sẽ được cập nhật vào Kho dữ liệu dùng chung của Thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin & Truyền thông.

 

Ship60 triển khai test nhanh Covid cho tài xế tại cơ sở

 

PV: Song song với việc triển khai test nhanh Covid, hoạt động doanh nghiệp tại Ship60 đã có những thích nghi như thế nào?

Anh Phùng Khắc Huy: Chúng tôi xác định hai nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, cần phải trụ vững trong giai đoạn khó khăn hiện nay mà vẫn đảm bảo thực hiện trách nhiệm xã hội. Tài xế phải đủ phục vụ vận chuyển. Toàn hệ thống phải tuân thủ, an toàn và hiệu quả. Quy trình phải đảm bảo vận hành thông suốt, không bị tắc nghẽn hoặc gián đoạn. Vận hành của doanh nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu bức thiết của xã hội, cụ thể là các chiến dịch mở quầy hàng lưu động, ship rau củ quả & các mặt hàng thiết yếu, kết hợp các trường đại học vận chuyển quà hỗ trợ Covid tới sinh viên… Quan trọng nhất, không tăng giá để gây áp lực cho doanh nghiệp bán lẻ và người dùng cuối. Ship60 đã hoàn toàn không tăng giá trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp vừa qua, đó là một trong những cam kết với thị trường mà chúng tôi đã thực hiện rất tốt.

 

Ship60 đồng hành cùng ĐH Kinh tế quốc dân gửi quà cho sinh viên khó khăn trong mùa dịch

 

 

Thứ hai, cần một nền tảng đủ vững chắc để Ship60 vận hành ổn thoả và bứt tốc trong giai đoạn trở lại “bình thường mới”. Khi chúng ta xác định sẽ phải “sống chung” với Covid, tài xế cần được tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi, muốn lưu thông trên địa bàn thành phố sẽ cần QR code. Việc này cần thực hiện nhanh và triệt để như một điều kiện cần để vận hành. Ngoài ra, bản thân khâu vận hành luôn cần được tối ưu, khi giãn cách kết thúc đồng nghĩa với tăng tốc kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ. Nếu không có kịch bản cụ thể chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Do đó, Ship60 đã liên tục cải tiến quy trình, tối ưu vận hành, đồng thời có sẵn phương án hỗ trợ doanh nghiệp bán lẻ một cách toàn diện. Toàn bộ vận hành của bán lẻ như kho bãi, quản lý đơn hàng, đóng gói, giao vận… doanh nghiệp sẽ đều có giải pháp hỗ trợ từ Ship60 (Fulfillment & Express).

 

PV: Cảm ơn anh về những chia sẻ mang tính thời sự như trên. Hi vọng Ship60 sẽ tiếp tục đồng hành cùng thị trường bán lẻ & logistics để vận hành bền bỉ vượt qua đại dịch.

 

Pham Tuyet Phuong