Ship60 Fulfillment – Giải Pháp Hoàn Thiện Đơn Hàng Toàn Diện

Ship60 Fulfillment – Giải Pháp Hoàn Thiện Đơn Hàng Toàn Diện

Giải pháp hoàn thiện đơn hàng toàn diện (Fulfillment) từ Ship60 là bước đi nền tảng, giúp khép kín “hệ sinh thái dịch vụ” hỗ trợ ngành bán lẻ. Thay vì dàn trải nguồn lực đối với nhiều khâu, công đoạn trong phân phối hàng hoá bán lẻ, người bán hàng giờ đây có thể tập trung vào những công việc thực sự giá trị.

 

Dịch vụ Fulfillment là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Fulfillment (Giải pháp hoàn thiện đơn hàng) là tổng hợp các dịch vụ hỗ trợ một nhà bán lẻ trong việc xử lý một đơn hàng, bao gồm từ lưu kho hàng hoá, quản lý tồn kho, đóng gói, xuất kho, vận chuyển… Dịch vụ này còn có một số tên gọi khác như: “dịch vụ hoàn tất đơn hàng”, “dịch vụ hậu cần kho vận”…

 

Khái niệm Fulfillment rất phổ biến trong thương mại điện tử (TMĐT), đã phát triển hoàn thiện ở những thị trường lớn trên thế giới. Dịch vụ này cũng đã bắt đầu phát triển mạnh ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây.  

 

 

Chu trình Fulfillment 5 bước

Một chu trình dịch vụ Fulfillment đầy đủ bao gồm các bước:

1. Nhận hàng hoá từ người bán hàng

Hàng hoá sẽ được đưa từ địa chỉ của người bán tới kho của công ty dịch vụ Fulfillment để lưu kho.

2. Lưu kho & quản lý tồn kho

Hàng hoá được nhập kho, kiểm kê, quản lý và theo dõi tồn kho, đảm bảo khi có đơn hàng phát sinh có thể kiểm tra tình trạng hàng hoá để hỗ trợ xuất hàng kịp thời.

3. Xử lý đơn hàng

Xử lý thông tin người mua hàng, xác nhận đơn hàng, tiến hành xuất hàng theo một quy trình chuẩn, bao gồm xuất kho, đóng gói, lưu trữ thông tin đơn hàng…

 4. Giao hàng, thu tiền (nếu có)

Dựa trên thông tin đơn hàng, đơn vị Fulfillment tiến hành vận chuyển hàng hoá đến người mua. Bước này có thể kèm theo khâu thu hộ tiền mặt, qua đó nhân viên giao vận sẽ thay mặt người bán thu tiền mặt từ khách hàng cuối.

5. Dịch vụ sau bán hàng (đổi trả, đối soát thu hộ, chăm sóc khách hàng…)

Sau khi khách hàng cuối nhận sản phẩm, đơn vị Fulfillment có thể tiếp tục đảm nhận khâu đổi trả, xử lý khiếu nại về sản phẩm lỗi, khách hàng chưa hài lòng… Chính sách hậu mãi do người bán và đơn vị Fulfillment thống nhất với nhau.

 

Dịch vụ Fulfillment dành cho ai?

  • Đơn vị bán lẻ muốn cắt giảm chi phí tồn kho & các chi phí kèm theo.
  • Đơn vị bán lẻ muốn mở rộng quy mô hoạt động, mở rộng thị trường.
  • Đơn vị bán lẻ muốn chuyên môn hoá để tập trung vào những giá trị cốt lõi, hoặc tăng cường lợi thế cạnh tranh.

 

Dịch vụ Fulfillment Ship60 có gì khác biệt?

  • Chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay, giúp bạn tiết kiệm 20-30% so với các giải pháp tương tự.
  • Tự chủ từ A đến Z, đặc biệt là khâu vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp (thế mạnh của Ship60), tăng tính chủ động trong quản lý vận hành của đơn vị bán lẻ.
  • Khả năng tối ưu vận hành tiếp thu tinh hoa logistics & express từ nền tinh hoa TMĐT thế giới, đồng thời tuỳ chỉnh cho thị trường Việt Nam.
  • Lấy công nghệ là yếu tố then chốt để phát triển kinh doanh, từ đó tăng khả năng nhân rộng & bứt tốc của đối tác sử dụng dịch vụ.

 

Kể từ nay, các đơn vị bán lẻ đã có thêm một sự lựa chọn thông minh để tối ưu vận hành, tăng tốc doanh thu & tối đa lợi nhuận. Hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn chi tiết báo giá dịch vụ Fulfillment năm 2021.

 

Pham Tuyet Phuong