Ship60 cập nhật 24.07.2021: Tình hình TP.HCM & Hà Nội

Ship60 cập nhật 24.07.2021: Tình hình TP.HCM & Hà Nội

Tính tới ngày 24.07.2021, Thành phố Hà Nội áp dụng Chỉ Thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ Thị 12 của Thành Uỷ. Theo đó, Ship60 gửi tới chủ doanh nghiệp bán lẻ, quý khách hàng về những cập nhật mới nhất nhằm đảm bảo không gián đoạn sinh hoạt và hoạt động kinh doanh.

 

Chỉ Thị 12 của Thành Uỷ TP.HCM, áp dụng tại TP.HCM

Trong các khu phong tỏa, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi: có yêu cầu cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa (2 lần/tuần, sử dụng phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp). Đối với một số khu vực có nguy cơ rất cao thì từng hộ dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà.

Trong các khu cách ly, người đang thực hiện cách ly phải tuyệt đối chấp hành quy định, không được ra khỏi phòng và không được tiếp xúc trực tiếp với người khác (trừ trường hợp cấp cứu y tế).

Siết chặt hoạt động của doanh nghiệp: chỉ những doanh nghiệp dịch vụ thiết yếu về y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các bệnh viện, khu cách ly, khu thu dung điều trị; cung cấp điện, nước, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; kho bạc nhà nước, dịch vụ tang lễ và một số dịch vụ thiết yếu khác do cấp có thẩm quyền quy định được hoạt động theo yêu cầu phục vụ và bảo đảm an toàn.

 

Nguồn: Báo Người Lao Động

 

Dựa vào các quy định này:

  • Các đơn hàng trong khu cách ly, phong toả sẽ không thể giao đến do người dân không thể ra nhận.
  • Ship60 thuộc nhóm Doanh nghiệp Bưu chính vẫn có thể hoạt động bình thường, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch.

 

Chỉ Thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng tại thành phố Hà Nội

Tối 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7 trên phạm vi toàn Thành phố.

Chỉ thị của TP. Hà Nội yêu cầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các trường hợp sau: Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; cở sở dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội. Hoạt động tang lễ: chỉ tổ chức nghi lễ trong phạm vi gia đình, không quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng.

 

Nguồn: Vietnamnet

Nguồn: Vietnamnet

 

Các cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch theo quy định và chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu kiểm soát toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng dịch vụ và khai báo y tế bằng mã QRCode.

Theo đó, Ship60 vẫn hoạt động bình thường (nhóm dịch vụ hỗ trợ vận chuyển), tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc phòng dịch. Các đơn hàng trong khu cách ly, phong toả sẽ không thể được thực hiện.

 

 

Ship60 kính mong Quý khách hàng cập nhật thông tin để có kế hoạch thích ứng phù hợp, không gián đoạn trong đời sống & kinh doanh trong thời gian tới.

Kính chúc Quý khách hàng sức khoẻ, bình an và vững tâm đi qua mùa dịch!

 

Pham Tuyet Phuong