Ship60
Tiếng Việt
alt=

alt=

Nền tảng hoàn thiện đơn hàng Fulfillment và giao hàng

Chúng tôi giúp bạn quản trị kho hàng, đóng gói và giao hàng trong ngày

alt=

Nền tảng công nghệ Logistic

Kết nối bạn với những giải pháp quản trị kho hàng và giao hàng chuyên nghiệp

alt=

Ship60 Fulfillment

Giúp bạn loại bỏ các khó khăn trong Logistic, tập trung vào tăng trưởng

alt=

Ship60 Express

Giao ngày trong ngày, tăng tỷ lệ thành công lên đến 99%

Định nghĩa dịch vụ và Quy trình giao nhận hàng hóa

admin | 09/02/2022

I.  DỊCH VỤ LƯU KHO VÀ HOÀN TTHIỆN ĐƠN HÀNG MICRO FULFILLMENT

Xử lý đơn hàng từ khâu nhận đơn, kiểm kho, xuất hàng, đóng gói, giao hàng… là một quy trình phức tạp nhiều bước, cần sự tham gia của nhiều nhân sự, tiêu tốn nhiều thời gian. Những đơn vị bán lẻ quy mô không quá lớn thường phải cân nhắc rất nhiều khi thuê kho, bởi đây là một phần chi phí lớn trong vận hành.

Theo nhiều khách hàng của Ship60, dịch vụ lưu kho Ship60 (micro-fulfillment center) có nhiều ưu điểm:

 • Kho hàng micro-fulfillment là dạng kho diện tích nhỏ, được phân bố với mật độ dày trong nội đô, do đó hàng hoá được “dàn đều” ở nhiều quận huyện, tiện lợi hơn cho việc điều chuyển hàng hoá giữa các kho trên toàn bộ hệ thống.
 • Việc sử dụng các micro-fulfillment center (MFC) giúp rút ngắn quá trình vận chuyển hàng hoá tới tay khách hàng cuối, giảm chi phí vận chuyển, làm tăng sự hài lòng của khách hàng.
 • Hoàn thiện (hoàn tất) đơn hàng micro-fulfillment giúp nhà bán lẻ giải quyết tốt khâu kiểm soát tồn kho, theo dõi và dự báo tình trạng hàng hoá, từ đó tối ưu chi phí và lợi nhuận.
 • Với chu trình khép kín bao gồm đóng gói chuyên nghiệp, hàng hoá của nhà bán lẻ sẽ được giao tới khách hàng trong trạng thái tốt nhất, đảm bảo nhất, đúng quy cách thương hiệu.
 • Chi phí lưu kho dựa trên diện tích thực tế sử dụng của nhà bán lẻ, thay vì phải trả một chi phí thuê cho diện tích kho cố định. Đó chính là yếu tố “on-demand” (chi trả dựa trên nhu cầu thực tế) của mô hình MFC.

II. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN GIAO HÀNG TRONG NGÀY & GIAO HÀNG NHANH CHUYÊN NGHIỆP

Đối với nhiều khách hàng, thời gian giao hàng có thể ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của họ. Đó là lý do các nhà bán lẻ cần phải cân nhắc kỹ khi tìm phương án vận chuyển: thuê nhân viên vận chuyển cố định, tìm shipper tự do bên ngoài hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp. Có nhiều yếu tố cần cân nhắc liên quan tới dịch vụ giao hàng:

 • Tốc độ giao hàng: Tuỳ vào loại mặt hàng, hàng hoá sẽ cần được giao chỉ sau vài giờ, giao trong nửa ngày/ một ngày, giao trong 2-3 ngày, giao hàng 1 tuần… Càng nhiều phương án vận chuyển, khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn. Dĩ nhiên, khách hàng chủ yếu mong muốn hàng hoá đến tay họ càng sớm càng tốt.
 • Khả năng điều phối vận chuyển & tối ưu chi phí: Giao hàng nhanh đồng nghĩa với chi phí cao – đây là điều tất yếu, nhưng cũng là bài toán khó dành cho các nhà bán lẻ. Làm sao để tìm được một nhà vận chuyển có khả năng giao hàng trong ngày với chi phí tốt nhất?
 • Các dịch vụ đi kèm như: dịch vụ thu hộ, bảo hiểm hàng hoá… cũng vô cùng quan trọng với các nhà bán lẻ. Hiện nay, xu hướng giảm tiếp xúc, hạn chế tiền mặt, giao hàng giá trị… ngày một phổ biến, do đó dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp các nhà bán lẻ an tâm hơn trong một chuỗi vận hành khép kín.
 • Sự chuyên nghiệp của nhân viên giao hàng: Đây là câu chuyện “muôn thuở” của giới vận chuyển. Đôi khi shop có thể mất khách chỉ vì shipper thái độ không tốt. Một tài xế thiếu thận trọng có thể làm hỏng hoặc mất hàng, gây thiệt hại cho người bán.

Ship60 là đơn vị giao vận chuyên nghiệp, với dịch vụ giao hàng trong ngày, giao hàng nhanh giá rẻ nhất thị trường. Thu gom hàng hoá miễn phí tới 3 lần, giao hàng miễn phí 3 lần, miễn phí dịch vụ thu hộ, đối soát 02 lần/ tuần…, Ship60 là đơn vị có dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp bán lẻ cạnh tranh hàng đầu trên thị trường hiện nay.

III. QUY ĐỊNH GỬI BƯU PHẨM

1. Chuẩn bị hàng hóa cần gửi ( về số lượng, trọng lượng, chủng loại….)

2. Kiểm tra với SHIP60 về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc danh mục cấm gửi của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.

3. Chuẩn bị các loại giấy tờ hóa đơn chứng từ đi kèm hàng hóa gửi. Đối với một số loại hàng hóa đặc biệt hoặc số lượng lớn, yêu cầu này là bắt buộc.

4. Chuẩn bị đầy đủ thông tin người gửi, người nhận.

5. Liên hệ tới SHIP60 để thông báo về việc lấy bưu phẩm. Khách hàng cần cung cấp cho SHIP60 các thông tin về hàng hóa cần chuyển bao gồm chủng loại ( là hàng hóa thông thường, hàng giá trị cao hay hàng hóa đặc biệt …), số lượng ( số kiện, trọng lượng… ), nơi đến, hình thức chuyển phát ( chuyển phát nhanh, chuyển thường hay hỏa tốc …) … để SHIP60 có thể tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết về dịch vụ, các yêu cầu đóng gói hoặc vận chuyển…và sắp xếp phương tiện để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

6. Đóng gói:

 • Người gửi cần đóng gói các sản phẩm riêng lẻ với vật liệu đóng gói phù hợp để bảo vệ hiệu quả sản phẩm khỏi hư hỏng trong quá trình vận chuyển và với kích thước tối thiểu.
 • Đối với hàng chất lỏng (nước giặc, dầu ăn, dầu gội…) : quấn ni lông bên ngoài  sản phẩm và quấn keo chặt miệng sản phẩm, đồng thời chèn mút chống sốc trước khi đóng vào thùng hàng
 • Đối với sản phẩm dễ vỡ, đặc biệt là thủy tinh (chai uống thực phẩm chức năng, đèn, nước hoa,…) : chèn lót bằng mút xốp, bubble giữa các sản phẩm và xung quanh gói hang, dùng hộp chắc chắn để đóng gói

Việc đóng gói là cần thiết và quan trọng trong quá trình vận chuyển giúp hạn chế tối đa các hư hỏng cơ học xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đối với một số loại hàng hóa như máy móc, linh kiện điện tử giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt hoặc có tính chất nguy hiểm… yêu cầu đóng gói là bắt buộc.

IV. QUY ĐỊNH VỀ KÍCH THƯỚC VÀ KHỐI LƯỢNG

 • Quy định trọng lượng hàng hoá tối đa (tính trên từng kiện hàng): 15kg
 • Quy định kích thước hàng hóa tối đa: (dài * rộng * cao): 40cm * 45cm * 40cm
 • Trường hợp có sự chênh lệch giữa khối lượng thực tế và khối lượng quy đổi thì SHIP60 sẽ áp dụng tính cước đối với khối lượng cao hơn (“Khối lượng tính cước”). Khối lượng quy đổi tính theo công thức:
 • KHỐI LƯỢNG QUY ĐỔI (KG) = DÀI (cm) x RỘNG (cm) x CAO (cm) / 6000
 • Trường hợp Khối lượng tính cước bị lẻ số kg thì số kg lẻ (sau đây tạm gọi là số “X”) sẽ được làm tròn lên như sau:
  • X kg < 0,5: sẽ được làm tròn là 0,5 kg
  • X kg > 0,5 kg: sẽ được làm tròn là 1 kg.

V. QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG

1. Lấy hàng – Nhận hàng:

SHIP60 chỉ nhận hàng đã được người gửi tạo trên hệ thống  hoặc qua ứng dụng SHIP60, website khachhang.ship60.con, hệ thống API kết nối, SHIP60 có quyền từ chối nhận đơn hàng chưa được tạo trên hệ thống.

Đơn hàng phải được đóng gói, nhập khối lượng và kích thước thực theo quy định. SHIP60 có quyền từ chối nếu đơn hàng không được đóng gói đảm bảo hoặc sai cân nặng, khối lượng.

Một mã đơn hàng tương ứng một kiện hàng.

Trong trường hợp liên hệ không thành công, nhân viên giao nhận sẽ để lại tin nhắn cho người gửi.

Mã đơn hàng sẽ được huỷ trên hệ thống sau 3 phiên lấy hàng (tính từ phiên tạo đơn hàng) không thành công với lý do đến từ người gửi hàng.

2. Giao hàng:

SHIP60 hỗ trợ thay đổi địa chỉ 1 lần cho mỗi đơn hàng (Cộng thêm thời gian vận chuyển tuỳ khu vực & tính thêm chi phí phát sinh):

SHIP60 hỗ trợ thay đổi địa chỉ (không tính phí) trong trường hợp cước phí vận chuyển do người gửi thanh toán (qua ví, công nợ hoặc tiền mặt…).

SHIP60 sẽ thực hiện theo 1 trong 3 yêu cầu của người gửi khi tạo đơn, gồm:

 • Không cho xem hàng.
 • Cho xem hàng – không cho thử hàng.
 • Cho thử hàng (tối đa 15 phút).

Khi nhận hàng, người nhận cần ký nhận và ghi rõ họ tên vào biên bản. Trong trường hợp đơn hàng không thu tiền, người nhận cần cung cấp CMND (thẻ căn cước)/ bằng lái xe/ Hộ chiếu để nhân viên giao hàng chụp ảnh hoặc ghi lại thông tin.

SHIP60 không hỗ trợ những yêu cầu nằm ngoài quy định của SHIP60 như: giao hàng ra ngoài phạm vi giao, giao 1 phần và trả lại một phần.

Trong trường hợp không liên hệ được, nhân viên giao nhận sẽ để lại tin nhắn cho người nhận.

Nhân viên giao nhận gọi người nhận tối thiểu 03 cuộc gọi nếu người nhận không nhấc máy hoặc không liên lạc được.

Đơn hàng sẽ được chuyển sang trạng thái “Nhập kho chờ hoàn” sau 3 phiên giao hàng (tính từ phiên lấy hàng thành công) không thành công với lý do đến từ người nhận hàng.

SHIP60 hỗ trợ người nhận hẹn lại thời gian giao hàng tối đa 5 ngày kể từ ngày giao hàng lần đầu tiên.

3. Trả hàng:

Trong vòng 24 giờ kể từ khi đơn hàng được chuyển sang trạng thái “Nhập kho chờ hoàn”

Người gửi có thể yêu cầu giao lại đơn hàng như là một đơn hàng mới, với thời gian mặc định là 01 ngày kể từ thời điểm yêu cầu.

Số lần yêu cầu giao lại tối đa: 01 lần/đơn hàng. Trường hợp quá 24 giờ SHIP60 không nhận được yêu cầu giao lại, đơn hàng sẽ được tự động chuyển sang quy trình “Trả hàng cho người bán”.

Hàng hóa của Khách hàng sẽ được SHIP60 chuyển trả về lại địa chỉ đã lấy hàng trong trường hợp giao không thành công. Lý do của mỗi đơn sẽ được ghi chú cụ thể trên hệ thống

Thời gian trả hàng từ 3-5 ngày.

 

VI. HÀNG HOÁ KHÔNG VẬN CHUYỂN:

Người gửi phải tuân thủ các điều khoản vận chuyển được đưa ra trong Điều khoản và điều kiện chung của Ship60. Hàng cấm bao gồm, nhưng không  giới hạn các mặt hàng liệt kê dưới đây và sẽ được Ship60 cập nhật theo từng thời điểm:

 • Bưu gửi có nội dung, hình thức bên ngoài, việc vận chuyển hoặc hoặc bảo quản vi phạm quy định pháp luật hoăc cấm bởi cơ quan nhà nước;
 • Bưu gửi có chứa những đồ vật vận chuyển đặc biệt bị cấm hoặc bị hạn chế đặc biệt theo luật pháp và quy định hiện hành;
 • Bưu gửi có chứa hàng hóa nguy hiểm theo quy định của IATA;
 • Bưu gửi có chất nổ;
 • Bưu gửi có vật liệu phóng xạ;
 • Bưu gửi có chứa chất lỏng hoặc chất rắn dễ cháy;
 • Bưu gửi có chứa chất ăn mòn;
 • Bưu gửi có chứa chất Oxy hóa;
 • Bưu gửi chứa nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm hàng nhái, hàng giả hoặc các sẩn phẩm không có giấy phép (vi phạm bản quyền nhãn hiệu hoặc thương hiệu),
 • Bưu gửi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Bưu gửi chứa các chất độc hại và truyền nhiễm;
 • Bưu gửi chứa động vật sống hoặc tro cốt người, ngoại trừ động vật không xương sống chỉ khi được phép theo luật và các quy định áp dụng;
 • Bưu gửi chứa chất gây nghiện hoặc chất kích thích;
 • Bưu gửi có chứa tiền mặt hoặc phương thức thanh toán khác, kim loại quý, các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức, đồng hồ, đá quý hoặc vật có giá trị khác hoặc cổ phiếu.
 • Bưu gửi chứa vũ khí, vũ khí giả hoặc đạn dược;
 • Bưu gửi chứa nội dung khiêu dâm;
 • Bưu gửi là động vật sống;
 • Pin Lithium. 

VII.  THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Với các yêu cầu khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ tại thông tin bên dưới để Ship60 có thể hỗ trợ tốt nhất:

Điện thoại liên hệ: 1900636209

Email: hotro@ship60.com

Thời gian làm việc: thứ 2 đến thứ 7 (08:00 – 17:00)

admin