Ship60
Tiếng Việt

Phía sau một mùa dịch – Các đơn vị vận chuyển đã chuyển mình thế nào?

admin | 07/04/2021

Covid-19 đã thay đổi không chỉ thói quen, hành vi của người tiêu dùng. Dịch bệnh còn khiến các doanh nghiệp phải nhanh chóng thay đổi, thích nghi với thời cuộc. Các đơn vị vận chuyển không nằm ngoài quy luật này. Đã có rất nhiều thay đổi trong cách vận hành, tư duy của họ.

Điều chỉnh bảng phí vận chuyển

Sau thời điểm dịch, thị trường nói chung “thấm thía” những hậu quả do dịch để lại. Chi tiêu phần nào được cân nhắc kỹ hơn, tư tưởng tiết kiệm chi phí tối đa được “lên dây cót” với cả người mua sắm, tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh. Đối với kinh doanh online, chi phí vận chuyển là một trong những bài toán cần cân nhắc kỹ nhất, bởi tần suất và tỷ trọng sử dụng chi phí này khá cao. Phí ship cao, khách hàng sẵn sàng tìm đến lựa chọn khác.

Thời gian giao hàng tối ưu

Giao hàng trong ngày hiện đã trở thành xu hướng, cũng như nhu cầu tất yếu của khách hàng mua sắm. Đó là lý do các đơn vị vận chuyển cần đảm bảo vận hành đủ tốt, lực lượng hậu cần, triển khai hệ thống giao vận cần đủ kinh nghiệm, linh hoạt để có thể hoạt động hết công suất, phục vụ tiêu chí giao hàng nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Chất lượng dịch vụ

Cơ chế thị trường đã tạo ra khả năng thanh lọc cao đối với ngành bán lẻ. Chỉ cần đơn vị vận chuyển không tập trung vào cam kết đối với khách hàng, dù là về thời gian giao hàng, chất lượng giao hàng hay sự tiện lợi…, nguy cơ mất khách là rất cao. Các chủ kinh doanh bán lẻ, chủ shop cũng đang làm dịch vụ, họ cũng mong nhận được chất lượng dịch vụ vận chuyển đạt tiêu chuẩn, đồng bộ với các tiêu chuẩn mà họ xây dựng trong toàn bộ quy trình bán hàng.

Các tiện ích kèm theo

Dịch vụ thu hộ, thu gom lại nhiều lần, giao hàng bổ sung nếu khách chưa nhận đơn… đều là những tiện ích cộng thêm nhưng cực kỳ cần thiết đối với shop. Đơn vị vận chuyển càng linh hoạt, càng hỗ trợ nhiều thì shop càng dễ phục vụ khách hàng hơn. Đó là lý do Ship60 luôn làm hài lòng các chủ cửa hàng bán lẻ khi trao đổi về các chính sách bảo hiểm hàng hóa, thu gom 3 lần, miễn phí giao hàng 3 lần, miễn phí dịch vụ thu hộ, đối soát thường xuyên 2 lần/tuần…

Thời điểm khó nhưng không phải là không có cách. Các chủ shop đang ngày càng nhanh nhạy hơn trong việc tìm ra những đối tác tin cậy để hợp tác. Phía sau một mùa dịch, cộng đồng kinh doanh bán lẻ, kinh doanh online lại càng thức thời hơn, tìm kiếm những cơ hội mới trong thời cơ mới.

admin